Bản tin Đồng Hành tháng 11 – 2013

Giao lưu nghệ thuật kỉ niệm 4 năm hợp tác Đồng Hành – CDP

Chương trình với sự tham gia của những vị khách mời đến từ các hội đoàn và đông đảo sinh viên

Chương trình với sự tham gia của những vị khách mời đến từ các hội đoàn và đông đảo sinh viên

Ngày 9/11 vừa qua, nhóm cựu sinh viên trường đại học Giao thông vận tải tại Pháp (CDP) đã tổ chức buổi giao lưu nghệ thuật “CDP-Đồng Hành, 4 năm một chặng đường” để kỉ niệm quãng đường phát triển của hợp tác trong thời gian qua. Những khách mời đặc biệt như nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến, nghệ sĩ saxophone Trần Vĩnh và nghệ sĩ guitar Ngô Minh Khánh đã biến đêm nhạc vượt ra khuôn khổ của một buổi giao lưu sinh viên, để trở nên vô cùng sôi động và chuyên nghiệp. Buổi giao lưu thu hút gần 100 bạn trẻ từ Paris cùng đến tham dự, trong đó một số tài năng trẻ trong giới du học sinh Việt tại Pháp cũng có những tiết mục góp phần vào sự thành công chung.

Ra đời vào năm 2009, hợp tác Đồng Hành – CDP đến nay đã góp 80 suất học bổng cho sinh viên 2 trường đại học Giao thông vận tải tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh.

Bài chi tiết tại đây.

Đại hội Đồng Hành năm thứ 13

Chủ nhật ngày 10/11 tại Paris, Đồng Hành đã diễn ra đại hội thường niên của quỹ, nhằm tổng kết các hoạt động của năm học 2012-2013, và chuẩn bị phương hướng cho các hoạt động trong năm học 2013-2014. Đại hội có sự hiện diện của đại diện của Đại sứ quán Việt Nam tại pháp và nhà tài trợ Odon Vallet, người bạn thân thiết của Đồng Hành từ nhiều năm qua, cùng sự tham gia của đông đảo các thành viên hiện đang sinh sống và làm việc ở Paris, cùng các hội nhóm bạn bè tại Pháp.

Đại hội đã ghi nhận những thành công trong nhiệm kì 2012 – 2013, và thảo luận các vấn đề cần triển khai sắp đến. Ban điều hành nhiệm kì 2013 – 2014 đã được giới thiệu và ra mắt trước đại hội. Bạn Đoàn Nguyên Nhựt tiếp tục giữ nhiệm vụ chủ tịch.

 Bài chi tiết tại đây

Buổi xét chọn hồ sơ kì thứ 25

Ngày 30-11, gần 30 thành viên của quỹ học bổng Đồng Hành đã tiến hành buổi chọn hồ sơ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để trao học bổng học kì I năm học 2013 – 2014. Năm nay, 230 đơn xin học bổng được gửi sang từ 11 trường đại học tại Việt Nam, trong đó rất nhiều trường hợp được ghi nhận chịu ảnh hưởng của 2 cơn bão mạnh số 10 và số 11 đổ bộ vào miền Trung trong tháng 10 vừa qua. Trong buổi xét hồ sơ, nhà tài trợ Dương Văn Trung đã dành một suất học bổng đặc biệt có giá trị hơn 1000 euro/năm cho một bạn sinh viên bị bệnh nan y tại Tp Hồ Chí Minh.

Đồng Hành sẽ tổng hợp kết quả và thông báo trên website vào ngày 31/12/2013. Lễ trao học bổng sẽ được tổ chức tại ba miền vào đầu tháng 1/2014. Dự kiến sẽ có khoảng 120 suất học bổng được trao.

Bài chi tiết tại đây

Buổi họp đầu tiên của Ban điều hành 2013 – 2014

Ngay trong chiều tối ngày chọn hồ sơ 30-11, ban điều hành đã tiến hành họp phiên thứ nhất của nhiệm kì 2012 – 2013 để tổ chức công việc trong thời gian đến. Các thành viên đã thảo luận những ưu điểm và hạn chế của quá trình triển khai chương trình học bổng kì 25, và phân công nhân sự cho các dự án đối ngoại và truyền thông tại Pháp. Một số ý kiến về việc thay đổi hình thức hồ sơ trong kì 26 cũng đã được trao đổi và cân nhắc.

Các vị trí quan trọng trong ban điều hành được cố định như sau: Bạn Trần Hoàng Chương phụ trách công tác đối ngoại, bạn Nguyễn Kiều Hiếu phụ trách đối nội, bạn Đỗ Quốc Khánh quản lí truyền thông. Nhiệm vụ thư kí được giao cho bạn Nguyễn Ngọc Nam và thủ quỹ mới là bạn Châu Thanh Trị.

Paris ngày 1/12/2013

Nhóm truyền thông