Bản tin các hoạt động tháng 6-2014

Đồng Hành Singapore lần đầu tiên trao học bổng tại ĐH Kinh tế Luật TP Hồ Chí Minh

Trao học bổng Đồng Hành Singapore tại ĐH Kinh tế Luật

Trao học bổng Đồng Hành Singapore tại ĐH Kinh tế Luật

Sáng 28/5 vừa qua, Quỹ học bổng Đồng Hành Singapore đã tổ chức buổi gặp gỡ thân mật và trao học bổng cho 12 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại trường ĐH Kinh tế Luật, ĐHQG TP Hồ Chí Minh. Quỹ học bổng Đồng Hành Singapore vừa được thành lập vào tháng 1/2014 với nòng cốt là những sinh viên Việt Nam du học tại đảo quốc sư tử, trong đó có những sinh viên đã từng nhận học bổng Đồng Hành những mùa trước hiện đã thành công trong học tập và công việc. Đây là lần đầu tiên Đồng Hành Singapore triển khai chương trình học bổng tại một trường đại học ở Việt Nam. Đi cùng những suất học bổng là những lời gửi gắm, chia sẻ thông qua những lá thư từ những anh chị ở nơi xa gửi đến các bạn sinh viên – một món quà tinh thần quý giá động viên các em trên con đường vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập.

Đến dự buổi gặp mặt có anh Nguyễn Hữu Nhã, đại diện Đồng Hành khu vực miền Nam, cùng đại diện Đoàn trường ĐHQG TP Hồ Chí Minh. Trong buổi gặp mặt, quỹ Đồng Hành Singapore cũng đã vinh dự được nhận kỉ niệm chương của trường ĐH Kinh tế Luật vì những đóng góp từ thiện có ý nghĩa đối với sinh viên nhà trường.
15285398600_005f3cc141_b

Trao học bổng tại Đại học Bách khoa Hà Nội

Hà Nội khép lại mùa trao học bổng lần thứ 26

Sau Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh, lễ trao học bổng Đồng Hành lần thứ 26 khu vực miền Bắc đã được tổ chức ngày 12/6 vừa qua tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội. 39 suất học bổng đã được trao cho sinh viên các trường Bách khoa, Khoa học tự nhiên (ĐHQG Hà Nội), Xây dựng và Giao thông vận tải. Buổi gặp gỡ còn là cơ hội để các bạn sinh viên được làm quen, giao lưu với nhau cũng như được tâm sự, chia sẻ với các thành viên Đồng Hành tại Việt Nam. Vui mừng và xúc động là tâm trạng chung của những bạn sinh viên khi được nhận những món quà và nghe những lời động viên của những người anh, chị phương xa luôn quan tâm đến các bạn cùng trang lứa ở quê nhà.
Bạn Phạm Thị Tuyến, người 3 lần nhận học bổng Đồng Hành trong 2 năm đầu đại học, đã có những chia sẻ thú vị về những kỉ niệm với Đồng Hành. Thay mặt các sinh viên, bạn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các nhà hảo tâm, các thành viên Đồng Hành đã hơn 10 năm qua “bước cùng sinh viên Việt Nam”.

Gặp gỡ chủ tịch hội Chữ thập đỏ tại Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp

Trong chuyến công tác tại châu Âu, bác Nguyễn Hải Đường, chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã có buổi gặp gỡ cùng các tổ chức từ thiện hướng đến Việt Nam vào ngày 16-06 tại Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp. Bác vui mừng thông báo những kết quả đáng khích lệ của Hội Chữ thập đỏ trong công tác từ thiện của cả nước, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến công tác cứu trợ thiên tai và những chương trình cải thiện môi trường. Trong buổi gặp mặt, các hội đoàn đã bày tỏ nguyện vọng muốn tăng cường và mở rộng quy mô của các hoạt động từ thiện tại Việt Nam, và mong muốn Hội Chữ thập đỏ trở thành cầu nối các tổ chức với từng địa phương.
Quỹ Đồng Hành được vinh dự là một trong những khách mời của buổi gặp gỡ; các hoạt động của quỹ cũng được Đại sứ quán giới thiệu đến các thành viên đoàn công tác như một hình ảnh đẹp của du học sinh Việt Nam luôn hướng lòng về đất nước.
10451059_737755139597094_1432450619509618687_n

Thuyền hữu nghị tại Festival nước 2014

Đồng Hành tham gia Festival nước cùng thanh niên Việt kiều Pháp

Bên cạnh chương trình trao học bổng mỗi học kì tại 13 trường đại học Việt Nam, các thành viên Đồng Hành luôn hào hứng tham gia các hoạt động thiện nguyện khác hướng về Tổ quốc. Ngày 27, 28-6 vừa qua, trong khuôn khổ Festival Nước (Festival de l’OH) được tổ chức tại Paris, Đồng Hành đã cùng đến giúp đỡ tổ chức chương trình cùng với Hội Thanh niên Việt kiều Pháp (UJVF) với các hoạt động chính là trưng bày gian hàng và biểu diễn võ cổ truyền Việt Nam. Số tiền gây quỹ từ chương trình sẽ được dành cho mùa hè tình nguyện UJVF 2014 được tổ chức tại Long An, với những chiến dịch ý nghĩa như tu sửa trường tiểu học và một ngôi chùa nuôi dưỡng nhiều trẻ em mồ côi ở Thủ Thừa, Long An.
Paris, tháng 7 năm 2014