Bản tin hoạt động tháng 2 năm 2015

Mùa trao học bổng tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh

Sau buổi lễ trao học bổng kì 27 tại Đà Nẵng, tại trường ĐH Khoa học tự nhiên Hà Nội và ĐH Bách khoa TP Hồ Chí Minh cũng đã tổ chức những buổi gặp mặt thân mật vào ngày 1 và 2/2 để gửi những món quà từ Đồng Hành đến các bạn sinh viên ngay trước dịp Tết âm lịch.

Những buổi gặp gỡ là cơ hội để các bạn sinh viên được làm quen, giao lưu với nhau cũng như được tâm sự với các thành viên Đồng Hành tại Việt Nam. Các bạn sinh viên cởi mở tự giới thiệu về bản thân và chia sẻ những cảm xúc khi nghe những lời động viên của những người anh, chị phương xa luôn quan tâm đến các bạn cùng trang lứa ở quê nhà.

16702693211_b4f1353770_z

Trao học bổng tại ĐH Bách khoa TPHCM

Cũng trong dịp này, các thành viên Đồng Hành Singapore cũng đã tổ chức lễ trao Đồng Hành kì 27 tại trường đại học Kinh tế Luật TP Hồ Chí Minh. Đây là học kì thứ hai Đồng Hành Singapore bước cùng sinh viên Kinh tế Luật để động viên các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn nhưng không ngừng phấn đấu trong học tập.

16081856534_5d2a764f5b_z

Trao học bổng tại ĐH Kinh tế Luật TPHCM

Các hoạt động mùa Tết tại Paris

16507104170_9a92019aba_z

Ngày hội “Lễ hội làng tôi” tại Paris

Trong dịp Tết âm lịch tại Paris, Đồng Hành đã tham gia vào nhiều hoạt động mang đậm hình ảnh Việt Nam: buổi gặp mặt các tổ chức thân hữu Việt Nam tại Đại sứ quán tổ chức vào ngày 18/2 tại Toà thị chính quận 08 Paris; ngày hội Tết “Lễ hội làng tôi” do hội người Việt Nam tại Pháp tổ chức. Trong đó, nhiều tình nguyện viên Đồng Hành đã tham gia vào công tác tổ chức, trang trí ở sự kiện “Lễ hội làng tôi”, góp phần làm nên thành công của ngày hội. Đây cũng là những dịp gây quỹ với quy mô nhỏ và giới thiệu hình ảnh đến các bạn bè Pháp – Việt tại Paris.

Cũng trong tháng 2, cộng đồng du học sinh tại trường Bách khoa Paris (nơi Đồng Hành ra đời), cựu sinh viên Xây dựng và Giao thông vận tải tại Pháp, hội Đồng hương Nghệ Tĩnh cũng đã tổ chức các buổi gặp mặt, liên hoan đón Tết Ất Mùi. Với sự chung tay của các bạn du học sinh, một phần số tiền thu được sau các buổi liên hoan sẽ dùng để tiếp tục phát triển các chương trình hợp tác học bổng Đồng Hành – Xây dựng, Đồng Hành – Cầu đường Pháp và Đồng Hành – Nghệ Tĩnh.

Đồng Hành triển khai chương trình học bổng kì 28

Chương trình học bổng Đồng Hành kì 28 bắt đầu được triển khai từ cuối tháng 2/2015, tại 14 trường đại học tại Việt Nam. Theo kế hoạch, trong tháng 3, sinh viên sẽ nhận thông báo và nộp hồ sơ tại trường đaih học của mình. Đại diện Đồng Hành ở các trường sẽ tiến hành phỏng vấn và sơ loại để gửi những hồ sơ đạt yêu cầu sang Pháp và Singapore. Buổi sàng lọc hồ sơ cuối cùng để chọn ra những sinh viên xứng đáng nhất theo từng trường sẽ được tiến hành vào đầu tháng 5/2015. Các buổi trao học bổng sẽ được tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và Đà Lạt trước kì nghỉ hè.

Mặc dù gặp khó khăn về tài chính (do sự mất giá của đồng Euro), Đồng Hành vẫn sẽ cố gắng duy trì mức 120 học bổng trong học kì II năm học 2014-2015.

Thành viên mới của gia đình Đồng Hành Việt Nam, trường đại học Đà Lạt, cũng đã trao 3 suất học bổng trị giá 3 triệu đồng trong khuôn khổ kỉ niệm thành lập Đoàn TNCS tại trường (26/3/2015). Như vậy, tất cả 121 suất học bổng Đồng Hành kì 27 đã đến với những gương mặt xứng đáng nhất học kì I năm học 2014-2015.

Bài chi tiết.

Paris, tháng 3 năm 2015

Nhóm truyền thông