Bản tin hoạt động tháng 3 năm 2015

Triển khai học bổng Đồng Hành Taiwan tại trường đại học Cần Thơ

Sau khi thành lập quỹ Đồng hành Taiwan, nhóm các thành viên đã lập tức triển khai chương trình học bổng lần thứ nhất tại trường đại học Cần Thơ. Đại học Cần Thơ trở thành thành viên thứ 15 tại Việt Nam và là trường đầu tiên tại đồng bằng sông Cửu Long có sự hiện diện của Đồng Hành.

Theo ý tưởng của Anh Dũng, chủ tịch nhóm, hoạt động gây quỹ tại Taiwan sẽ chủ yếu dựa trên vận động cộng đồng sinh viên Việt Nam tại các trường đại học ở Đài Bắc. Trong tháng 1 vừa qua, chương trình hộp tiết kiệm của quỹ đã hoạt động hiệu quả, góp phần đảm bảo nguồn tài chính cho học kì đầu tiên.

Đồng Hành Taiwan sẽ cùng với Đồng Hành Pháp và Singapore thực hiện cùng một lộ trình tuyển hồ sơ, xét và công bố kết quả, để tổ chức chung một lễ trao học bổng tại Cần Thơ vào đầu tháng 6.

Bài chi tiết

Thay đổi nhân sự trong ban điều hành Đồng Hành Paris

Ngày 15/3, tại trường Bách khoa Paris, Đồng Hành tổ chức buổi gặp mặt ban điều hành và các thành viên để thông báo một số thay đổi trong cấu trúc nhân sự. Cụ thể, các nhiệm vụ chủ tịch và thủ quỹ được tín nhiệm chuyển giao cho các bạn Phạm Thành Trung và Chu Xuân Bách, những thành viên vô cùng năng động và tích cực. Các vị trí thư kí và trưởng nhóm đối nội, đối ngoại, truyền thông được giữ nguyên. Ban điều hành cùng đã phân công các thành viên cũ và mới vào các nhóm trên để phù hợp với nhiều hoạt động sắp diễn ra của quỹ.

Buổi họp cũng đã chỉ ra những khó khăn của Đồng Hành Paris trong thời điểm hiện tại, trong nhấn mạnh hai vấn đề nhân lực và tài chính. Buổi gặp mặt kết thúc với tiệc nướng ngoài trời (barbecue) trong khuôn viên trường Bách khoa Paris, qua đó gửi lời cảm ơn và chia tay cựu chủ tịch Kiều Hiếu và thủ quỹ Thanh Trị với thời gian hoạt động tích cực nhiều năm qua.

Trao học bổng Đồng hành cho sinh viên

Trao học bổng Đồng Hành tại Đà Lạt

Trao học bổng Đồng Hành kì 27 tại trường đại học Đà Lạt

Thành viên mới của gia đình Đồng Hành Việt Nam, trường đại học Đà Lạt, đã trao 3 suất học bổng trị giá 3 triệu đồng trong khuôn khổ kỉ niệm thành lập Đoàn TNCS tại trường (26/3/2015). Nhân dịp này, đại diện trường đã giới thiệu Đồng Hành và chương trình học bổng kì 28 đến tất cả sinh viên tham dự buổi lễ, nhấn mạnh giá trị tinh thần và ý nghĩa sẻ chia của học bổng đến thế hệ trẻ.

Như vậy, tất cả 121 suất học bổng Đồng Hành kì 27 đã đến với những gương mặt xứng đáng nhất học kì I năm học 2014-2015 trên khắp ba miền đất nước.

Paris, ngày 31 tháng 3 năm 2015

Nhóm truyền thông