Bản tin hoạt động tháng 4, 5 năm 2015

Chiến dịch “Một ngày Đồng Hành” cùng giải bóng đá Hùng Vương tại Singapore, chương trình “Hộp tiết kiệm” lần thứ hai tại Taiwan, cùng đêm hoà nhạc gây quỹ thường niên tại Pháp – chính là những hoạt động sôi nổi của các thành viên Đồng Hành trong hai tháng vừa qua.

Những hoạt động tại Singapore

Giải bóng đá Hùng Vương

Diễn ra từ ngày 11 đến 16 tháng 5, giải bóng đá Hùng Vương đã quy tụ nhiều đội bóng đại diện cho cộng đồng du học sinh Việt Nam tại các trường đại học Singapore. Đây là lần đầu tiên nhóm Đồng Hành Singapore tổ chức một đội bóng  trẻ và năng động để thi đấu tưng bừng tại giải. Tuy không đi đến trận chung kết, sự hiện diện của đội tại giải cùng với những thể hiện xuất sắc tại vòng bảng đã đưa hình ảnh Đồng Hành Singapore đến với đông đảo sinh viên Việt Nam, tạo điều kiện đẩy mạnh các hoạt động gây quỹ về sau.

Những hình ảnh tại giải đấu (click vào ảnh để xem chi tiết)

“Một ngày Đồng Hành” – Bước cùng sinh viên Việt Nam

Đó là tên một dự án được Đồng Hành Singapore phát động nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Hình thức thực hiện đơn giản: Ủng hộ qua tài khoản của Đồng Hành Singapore hoặc trực tiếp tại thùng quyên góp với giá trị tương đương một hoặc một số ngày lương. Số tiền tuy nhỏ đối với những người đã có công việc ổn định, nhưng có giá trị vô cùng lớn đối với các sinh viên nghèo. Sau hơn 1 tháng thực hiện, hơn 2800 SGD đã được quyên góp, tương đương 15 suất học bổng Đồng Hành. (Bài chi tiết)

Xét chọn học bổng Đồng Hành kì 28 cho sinh viên Đại học Kinh Tế – Luật

Buổi xét học bổng đã diễn ra ngày 17/05 tại đại học công nghệ Nanyang, Singapore với khoảng 20 thành viên tham dự.

Những hình ảnh tại buổi xét hồ sơ

“Tôi vô cùng xúc động và khâm phục những em sinh viên nghèo trong những hoàn cảnh vô cùng khó khăn mà vẫn tràn đầy nghị lực học tập, vươn lên trong cuộc sống! Tôi vô cùng cảm ơn những người sáng lập ra quỹ Đồng Hành mà trong đó có nhiều người là bạn của tôi, đã tâm huyết trong suốt 15 năm qua để đưa tổng số học bổng quyên góp trị giá 5,4 tỷ VND đến tay những bạn sinh viên nghèo hiếu học! Cảm ơn các bạn đã thức tỉnh những người như tôi để tôi thấy mình cần phải làm một điều gì đó có ích! …Tôi mong những bạn hảo tâm tại Singapore chung tay giúp đỡ, để các em sinh viên nghèo vượt khó có thêm động lực và niềm tin, để các em hiểu hơn rằng các em sẽ không cô đơn trong cuộc sống này mặc dù các em đang phải sống trong hoàn cảnh khó khăn!”, thành viên Nguyễn Tuấn Minh chia sẻ.

Những hoạt động tại Taiwan

Seminar giới thiệu quỹ Đồng Hành Taiwan tại NCU

Ngày 24/04, nhóm Đồng Hành Taiwan tổ chức seminar giới thiệu về quỹ tại Đại học National Central University (NCU). Buổi seminar đã nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ cũng như những góp ý của cộng đồng du học sinh tại NCU.

Chương trình thu gom đồ cũ và hộp tiết kiệm lần thứ hai

Quỹ Đồng Hành Taiwan tiếp tục phát huy những ý tưởng hoạt động sáng tạo khi khởi động chương trình thu gom đồ cũ vào cuối tháng 4 vừa qua. Các bạn du học sinh nếu có đồ dùng đã cũ, không cần sử dụng sẽ quyên tặng quỹ Đồng Hành. Các thành viên nhóm sẽ bán tại chợ đồ cũ để gây quỹ cho những sinh viên nghèo tại quê nhà. Chương trình đang được tiến hành trong suốt tháng 4 và 5.

Sau thành công của “Hộp tiết kiệm” lần thứ nhất, chương trình đã được tái khởi động lần thứ hai, được thực hiện trong 3 tuần từ từ ngày 24/04 đến hết ngày 17/05. Toàn bộ số tiền sẽ được dành để trao học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại trường ĐH Cần Thơ. Số lượng dự kiến cho mỗi học kì là 8-10 suất với giá trj 3 triệu đồng/suất.

Hình ảnh hoạt động tại Taiwan

Xét chọn học bổng Đồng Hành Taiwan lần thứ nhất

Buổi xét hồ sơ đã được diễn ra tại trường ĐH Khoa học Công nghệ quốc gia Đài Loan vào ngày 12/04. 10 sinh viên xứng đáng nhất từ 2 khoa của trường đại học Cần Thơ đã được chọn để nhận những món quà đầu tiên từ Đồng Hành Taiwan. Buổi trao học bổng được tổ chức vào đầu tháng 6.

Hình ảnh buổi xét hồ sơ

Những hoạt động tại Pháp

Buổi hoà nhạc gây quỹ thường niên lần thứ năm tại Paris

Buổi hòa nhạc gây quỹ thường niên diễn ra vào tối 21/5 tại trường trung học danh tiếng Louis Le Grand tại Paris, với sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp và sự giúp đỡ tổ chức của giáo sư Odon Vallet. Sự kiện có sự tham gia của các nghệ sĩ Cấn Vũ Ngọc, Isabelle Hureau, Catherine Pham và Caroline Nguyen từ các học viện âm nhạc khu vực Paris. Một triển lãm các hình ảnh hoạt động của Đồng Hành trong 14 năm qua cũng được tổ chức song song với buổi hoà nhạc. Gần 150 khách mời đã tham gia sự kiện, gây quỹ hơn 1900 euro, tương đương khoảng 16 học bổng với giá trị 3 triệu đồng/suất.

Hình ảnh tại đêm hoà nhạc

Xét chọn học bổng Đồng Hành kì 28 tại Paris

Tương tự Taiwan và Singapore, Đồng Hành Paris đã tổ chức buổi xét chọn học bổng vào ngày 9/5 tại trường Bách khoa Paris. Sau buổi xét chọn, tiệc nướng ngoài trời (barbecue) đã được tổ chức nhằm giúp các thành viên gặp gỡ, giao lưu, qua đó gắn kết hơn với các hoạt động của Đồng Hành.

Paris, tháng 6 năm 2015

Nhóm truyền thông