Tri ân những tấm lòng (ĐH Đài Loan)

Kính gửi các mạnh thường quân,

Trước tiên, Quỹ Đồng Hành Đài Loan xin trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ và chia sẻ của quý vị trong suốt thời gian qua. Sự ủng hộ của mọi người là động lực để nhóm tiếp tục đồng hành cùng các bạn sinh viên nghèo, hiếu học tại các trường đại học tại Việt Nam. Trong năm học 2014-2015, Quỹ Đồng hành đã trao các suất học bổng cho sinh viên các trường: Đại học Kinh tế-Luật, TPHCM (01 suất, hợp tác với Nhóm Đồng Hành Singapore), khoa Công Nghệ – Đại học Cần Thơ (10 suất ). Học kỳ I năm học 2015-2016, Quỹ sẽ tiếp tục trao 09 suất học bổng cho sinh viên khoa Khoa học Chính Trị & Khoa học Tự Nhiên – Đại học Cần Thơ. Mỗi suất học bổng trị giá 03 triệu đồng.

Ngoài ra, Quỹ Đồng Hành Đài Loan xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới các bạn lưu học sinh Việt Nam tại trường Đại học Khoa học & Công nghệ Quốc gia Đài Loan (NTUST) đã ủng hộ và giúp đỡ Quỹ rất nhiều kể từ những ngày đầu mới thành lập. Đặc biệt, chúng tôi cũng đặc biệt gửi lời cảm ơn tới tập thể lưu học sinh Việt Nam tại trường Đại học Trung ương Đài Loan (NCU) và trường Đại học Giao thông Đài Loan (NCTU) đã tiếp đón chu đáo và hỗ trợrất tích cực trong các buổi giới thiệu về Quỹ.

Quỹ cũng xin gửi lời tri ân tới vợ chồng ông Lin-Minh Hui, nhà tài trợ chính cho các suất học bổng của Quỹ trong suốt thời gian qua cũng như những chia sẻ quý báu của ông Lin về các thế hệ sinh viên Việt Nam và Đài Loan: “Trước đây, cả Đài Loan và Việt Nam đều rất khó khăn, cơm ăn áo mặc còn chưa lo được thì huống chi là đi học. Tôi cũng vậy, tôi phải nghỉ học để làm kiếm sống, sau đó tôi qua Việt Nam tìm kiếm cơ hội. Vì đi lại tiếp xúc giữa hai nước nhiều nên tôi rất yêu quý các bạn Việt Nam, nhất là những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, vợ tôi cũng là người Việt Nam, hàng năm chúng tôi đều làm từ thiện, giúp đỡnhững gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam, không những chỉ là vật chất, mà còn về tinh thần. Tôi muốn cho mọi người biết rằng thế giới sẽ luôn giúp đỡ khi các bạn gặp khó khăn, hãy luôn lạc quan yêu đời và làm việc hết sức mình. Vì vậy khi biết đến Quỹ học bổng Đồng Hành, tôi rất khâm phục các bạn về ý tưởng giúp đỡ sinh viên Việt Nam như vậy, nên tôi cũng cố gắng hỗ trợ các bạn trong khả năng của mình. Theo những chia sẻ từ nhóm Đồng Hành, mỗi kì các bạn sẽ cấp khoảng 10-15 suất học bổng đến các trường Đại học , vợ chồng tôi sẽ cố gắng ủng hộ một phần, và sẽ kêu gọi thêm nhiều người như chúng tôi để Quỹ học bổng của các bạn được lớn mạnh, giúp được càng nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hơn nữa.”

Nhà tài trợ chính của Quỹ

Nhà tài trợ chính của Quỹ Đồng Hành Taiwan (Ông Lin-Minh Hui và vợ)

Trong năm 2016, Quỹ Đồng Hành Đài Loan sẽ tiếp tục củng cố và mở rộng phạm vi hoạt động tới nhiều hơn nữa các trường đại học tại Việt Nam, cũng như tìm kiếm thêm nguồn tài trợ để duy trì và nâng cao hoạt động cấp học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, học giỏi. Đồng thời Quỹ cũng đóng vai trò cố vấn, định hướng học tập nghề nghiệp cho các bạn sinh viên, là cầu nối để các bạn sinh viên giao lưu, chia sẻ, cùng nhau phát triển bản thân, sự nghiệp.

Hoạt động quyên góp gây quỹ của Đồng hàng Taiwan

Hoạt động quyên góp của Đồng hành Đài Loan

Cuối cùng, xin kính chúc quý vị mạnh thường quân, các bạn lưu học sinh, các bạn sinh viên nói riêng và những người bạn của Đồng Hành một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thịnh vượng và tiếp tục đồng hành cùng Quỹ giúp đỡ thế hệ trẻ tại nước nhà.

Xin chân thành cảm ơn!

Quỹ Đồng Hành Đài Loan