Gala Đồng Hành Singapore

Chiều ngày 24/01/2016 vừa qua, quỹ học bổng Đồng Hành Singapore đã tổ chức buổi gala đầu tiên của quỹ tại trường SMU, Singapore. Tham dự buổi Gala lần này có Ông Vũ Bằng đại diện đại sứ quán VN tại Singapore, Bà Hồ Quỳnh Lan đại diện ban liên lạc, Các cơ quan thông tấn xã, VTV, Vợ chồng giáo sư Cường Phạm – Vân Nguyễn tại trường NTU cùng các anh chị bạn bè đang sống, làm việc và học tập tại Singapore cũng như bạn bè quốc tế.

_PDT4372

Ông Vũ Bằng – đại diện ĐSQ Việt Nam tại Singapore – vui mừng ủng hộ những hoạt động của quỹ để giúp đỡ nhiều hơn cho các sinh viên VN

Buổi Gala lần này nhằm tổng kết, đánh giá và nhìn lại hoạt động của quỹ trong 2 năm vừa qua. Quỹ học bổng Đồng Hành Singapore được mở rộng từ Đồng Hành Pháp vào 01/2014 bởi một nhóm 4 bạn du học sinh tại trường NTU và NUS. Với tinh thần tương thân tương ái, mục tiêu của quỹ là hỗ trợ về mặt vật chất thông qua trao học bổng cũng như tinh thần thông qua hoạt động tư vấn, hướng nghiệp cho các bạn SV có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi tại các trường đại học tại VN; để các em có điều kiện tiếp tục học tập và theo đuổi ước mơ của mình. Chúng tôi hi vọng trong tương lai không xa quỹ có thể thu hút được nhiều hơn nữa sự quan tâm của các nhà hảo tâm, những người muốn chung tay góp sức vì tương lai thế hệ trẻ Việt Nam ngày một tốt đẹp hơn.

_PDT4306

Ông Vernon Conerlius – Singapore The Quest Band – mang đến cho buổi Gala những ca khúc ngọt ngào lắng đọng

Buổi Gala diễn ra vui nhộn ấm áp qua các hoạt động văn nghệ, ẩm thực với các món ăn đặc sản Việt Nam, đấu giá tranh, và hoạt động gây quỹ từ thiện. Đặc biệt có sự góp mặt của ông Vernon Cornelius từ ban nhạc The Quest, một trong những ban nhạc từng nổi tiếng nhất tại Singapore. Ông chia sẻ rằng ông cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được tham gia buổi Gala và cùng chung tay giúp đỡ các bạn sinh viên khó khăn tại Việt Nam. Ngoài ra còn có tiết mục hát, hợp tấu piano, đàn nhị của anh Nguyễn Tuấn Minh, chị Jiang Ying cũng để lại ấn tượng đẹp trong lòng người tham dự. Đặc biệt, anh Tuấn Minh, chị Bích Vân, những người luôn đồng hành và giúp đỡ quỹ từ những ngày đầu thành lập cũng đã có bài phát biểu thân tình chia sẽ những trải nghiệm, những trăn trở của chị khi sống và học tập tại nước ngoài với các bạn sinh viên và những đóng góp quí báu để quỹ học bổng ngày càng tốt hơn. Hoạt động gây quỹ đã diễn ra hết sức sôi động qua việc bán đấu giá các tác phẩm tranh sơn dầu do họa sĩ Huỳnh Tấn Bảo ủng hộ. Toàn bộ tiền quyên góp được sẽ được dùng để trao học bổng cho các em sinh viên.

Buổi Gala đã kết thúc vui vẻ ấm áp và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè VN cũng như bạn bè quốc tế.

Tổng kết: Qua 2 năm hoạt động, Đồng Hành Singapore đã trao 61 suất học bổng với tổng số tiền 194 triệu VND cho các em sinh viên tại trường ĐH Kinh Tế Luật, ĐHQG TPHCM và ĐH Công Nghệ, ĐHQG Hà Nội.

IMG_8512

Nhóm Đồng Hành chụp ảnh tập thể cùng các nghệ sĩ

Album Photos: https://www.facebook.com/DongHanh/

Bài: Nhung Trần, Hình ảnh: Văn Thái & Tuấn Phan