Bức thư từ Australia…

Thư từ Australia của Võ Hoàng Tam, một trong những thành viên đầu tiên nhận học bổng Đồng Hành, mừng Đồng Hành tròn 15 tuổi.

unnamed

Hoàng Tam tại trung tâm nghiên cứu của mình

Mình là Võ Hoàng Tam. Hiện mình là nhân viên nghiên cứu tại phòng thí nghiệm của IBM (International Business Machines) tại Melbourne, Australia. Trước khi làm việc ở IBM, mình từng làm nghiên cứu ở trung tâm nghiên cứu của SAP ở Singapore. Mình tốt nghiệp tiến sĩ ngành Khoa học Máy tính từ trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS). Trong thời gian ở Singapore, mình có tham gia xây dựng và đóng góp cho chi nhánh của Đồng Hành tại Singapore.

Năm nay, Đồng Hành kỉ niệm 15 năm thành lập. Nhân dịp này, mình có đôi lời nhắn nhủ đến quỹ. Mình xin một lần nữa cám ơn các Mạnh Thường Quân đã đóng góp cho quỹ học bổng trong suốt 15 năm qua. Cám ơn các bạn trong ban tổ chức quỹ Đồng Hành đã dành nhiều thời gian và tâm huyết để duy trì hoạt động của quỹ học bổng. Những phần học bổng và thư động viên từ Đồng Hành luôn là nguồn hỗ trợ quý giá về cả vật chất và tinh thần cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, như mình lúc còn đang học ở Đại học Bách khoa TPHCM 15 năm trước.

Mình cũng muốn chia sẻ với các bạn sinh viên trẻ trong gia đình Đồng Hành: hãy luôn kiên trì và nỗ lực. Nếu có khó khăn trong việc học, công việc và cuộc sống, hãy tìm đến sự hỗ trợ và chỉ dẫn của các anh chị có kinh nghiệm trong gia đình Đồng Hành. Các bạn cũng có thể tìm nguồn động viên từ những tấm gương vượt khó từ nhiều nguồn thông tin trên báo chí hoặc internet. Ví dụ, mình rất nể phục quá trình phấn đấu vượt khó của giáo sư Trương Nguyện Thành khi còn trẻ [1] hay của nhà sáng chế/kinh doanh Nguyễn Thanh Mỹ [2].

Cuối cùng, mình chúc Đồng Hành phát triển hơn nữa, thành công hơn nữa, và đến với nhiều trường đại học và sinh viên hơn nữa.∎

Võ Hoàng Tam

Học bổng Đồng Hành 2001

Bài viết trích từ tập san 15 năm Đồng Hành

Các đường dẫn

[1] http://truong.hec.utah.edu/life%20story.html

[2] http://www.gocnhinalan.com/nhung-cuon-sach-hay/tu-cau-be-ban-ca-rem-tro-thanh-tien-si.html