36 sinh viên Việt Nam sẽ được trao học bổng Đồng Hành Singapore năm 2017

Tối 15/1, Quỹ Đồng hành Singapore đã tổ chức đêm Gala gây quỹ để trao học bổng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong nước thực hiện giấc mơ học tập của mình. Đây là năm thứ ba Quỹ Đồng hành tại Singapore tiến hành gây quỹ và trao học bổng cho các bạn sinh viên tại trường đại học Kinh tế – Luật Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Công nghệ Hà Nội.

vnp_hocbong

Một bức tranh được đưa ra đấu giá tại buổi Gala gây học bổng của Quỹ Đồng hành tại Singapore tổi ngày 15/1. (Ảnh: Mỹ Bình/Vietnam+)

Phát biểu tại buổi Gala, ông Đinh Hoàng Linh-Tham tán Công sứ, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore nhấn mạnh Quỹ Đồng hành là một điểm sáng tập trung nhiều giá trị mang đậm chất nhân văn truyền thống của Việt Nam, đó là tinh thần đoàn kết tương thân tương ái và cùng giúp đỡ nhau vươn lên trong học tập, khẳng định trí tuệ và tâm hồn Việt Nam.

Tuy mới đi vào hoạt động từ năm 2014, song đến nay Quỹ Đồng hành tại Singapore đã trao được tổng cộng 82 suất học bổng cho các bạn sinh viên trong nước, với mỗi suất học bổng trị giá 230 SGD mỗi suất (tương đương 3,5 triệu đồng mỗi suất).

Ông Đinh Hoàng Linh cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore luôn chia sẻ ủng hộ và song hành cùng Quỹ Đồng hành và tin tưởng rằng nguồn động viên tích cực của Quỹ sẽ tiếp tục được nhân rộng và lan tỏa ngày một mạnh mẽ hơn.

Anh Huỳnh Nam Khoa, nghiên cứu sinh Tiến sĩ tại Trường Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore) đồng thời là Chủ tịch Quỹ Đồng hành Singapore cho biết tiếp nối tinh thần của Quỹ học bổng “Đồng hành,” một hội thiện nguyện hoạt động phi lợi nhuận nhằm hỗ trợ các sinh viên Việt Nam được thành lập tại Pháp cách đây 15 năm, hội du học sinh Việt Nam tại Singapore mong muốn “truyền lửa” cho các bạn sinh viên đồng trang lứa tại quê nhà để thắp sáng lên tinh thần học tập không ngừng của thế hệ trẻ, đóng góp công sức cho việc phát triển đất nước.

Mặc dù đã đạt được những kết quả nhất định, song anh Huỳnh Nam Khoa cũng thừa nhận việc gây quỹ đang phải đối mặt với một số khó khăn vì là tổ chức thiện nguyện nên việc vận động các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân chưa được phát huy rộng rãi.

Anh Huỳnh Nam Khoa cho biết trong thời gian tới sẽ tiếp tục nỗ lực để ngày càng nhiều người biết tới Quỹ Đồng hành hơn nữa, với mục tiêu mở rộng việc cấp học bổng cho sinh viên ở thêm một trường đại học cũng như nâng số tiền tài trợ của mỗi suất học bổng.

Ngay trong đêm Gala gây quỹ, Quỹ Đồng hành đã nhận được số tiền ủng hộ của các mạnh thường quân, các vị khách quý cùng các bạn sinh viên là 8.280 SGD, tương đương với 36 suất học bổng cho năm học 2017.

Số tiền này được quyên góp thông qua các hoạt động đấu giá, biểu diễn văn nghệ cũng như ủng hộ trực tiếp bằng tiền mặt…

Được biết, trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, hiện Quỹ học bổng Đồng hành đã trở thành một tổ chức có tư cách pháp nhân hoạt động tại Pháp, với một mạng lưới khoảng 100 thành viên và tình nguyện viên hoạt động tại Pháp, Singapore và Đài Loan.

Ngoài ra, Quỹ cũng có một nhóm đại diện tại Việt Nam là giảng viên và cán bộ công tác tại các trường đại học với vai trò làm cầu nối nhằm hỗ trợ Quỹ trong việc tuyển chọn các sinh viên vượt khó để trao học bổng.

Cho đến nay, Quỹ đã trao 3.124 suất học bổng với tổng giá trị 260.000 euro (tương đương trên 6,4 tỷ đồng) cho các sinh viên học tập tại 16 trường đại học trong nước.

(TTXVN/VIETNAM+)

Nguồn: http://www.vietnamplus.vn/36-sinh-vien-viet-nam-duoc-trao-hoc-bong-quy-dong-hanh-singapore/425998.vnp