Nguyễn Văn Vọng – Một suất học bổng “đặc biệt”

« Em là một sinh viên khuyết tật, bị bại liệt từ thửa nhỏ, không đi lại được bằng đôi chân; và không tự phục vụ được cho bản thân… Gia đình em thuộc diện hộ nghèo (rất nghèo) ở thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. Bố mất từ khi em mới chào đời, một mình mẹ em vất vả nuôi em ăn học. Mẹ em năm nay cũng đã gần 60 tuổi, sức khỏe mỗi ngày một yếu. Hiện nay, hai mẹ con chỉ biết sống dựa vào khoản trợ cấp chế độ bảo trợ xã hội là 720.000 đồng/tháng và thù lao mẹ phụ việc nhà mỗi tháng 500.000 đồng, ngoài ra không có nguồn thu nhập nào khác. » (Trích thư xin học bổng).

Tuy nhiên, với mục tiêu trở thành một kỹ sư công nghệ thông tin, bạn Nguyễn Văn Vọng đã có một nghị lực phi thường, vượt qua những khó khăn đó và hiện là sinh viên năm thứ 4 khoa CNTT, trường Đại học Vinh, và đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ trong việc học. Tuy không thuộc diện xét học bổng kỳ này nhưng căn cứ vào hoàn cảnh và thành tích học tập của Vọng, một thành viên của Quỹ học bổng Đồng Hành đã quyết định trao tặng một suất học bổng cho Vọng, như là một lời động viên, lời chúc dành đến Vọng và mẹ của bạn.

Vọng tâm sự rằng, ước mơ của bạn là có thể đem kiến thức học được tham gia cống hiến và truyền đạt đến những học sinh khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn trên quê hương nghèo khó xứ Nghệ.

Thông qua liên lạc, Vọng muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả các thành viên, các nhà hảo tâm đã góp phần gây dựng Quỹ học bổng Đồng Hành, và nhấn mạnh vào vai trò sứ mệnh của Đồng Hành, để có thể đem đến cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi có thể có thêm điều kiện tiếp tục sự nghiệp học tập, theo đuổi ước mơ.