“Đồng Hành đã giúp tôi chọn nước Pháp”

Du học Pháp - ước mơ của nhiều sinh viên nhận học bổng Đồng Hành

Từ tận sâu trái tim của bản thân, em thực sự vô cùng biết ơn những sự hỗ trợ quý giá của quỹ học bổng Đồng Hành cả về mặt tinh thần và vật chất cho bản thân em nói riêng và các bạn sinh viên Việt Nam nói chung. Với cá nhân em, những phần thưởng và sự hỗ trợ của quỹ đã giúp em vượt qua những khó khăn nhất cách đây 7 năm, vượt qua những tháng ngày lo lắng về kinh tế cho việc học tập và sự cô đơn về mặt tinh thần. Bên cạnh những động lực về mặt tinh thần thì sự hỗ trợ về vật chất của chương trình học bổng cũng đã giúp đỡ em rất nhiều để có thể vượt qua những khó khăn về chi phí học tập, giảm bớt áp lực gánh nặng về cuộc sống cho bản thân và gia đình. Nguồn hỗ trợ từ quỹ học bổng giúp em thấy quý trọng và có nhiều niềm tin hơn vào cuộc sống.

Một điều đặc biệt hơn nữa mà em mãi luôn ghi nhớ và trân trọng, đó chính là việc nhận được phần thưởng và lời động viên từ các anh chị trong quỹ học bổng ở Đà Nẵng như anh Duy, chị Loan, các cô trong chùa Hoa Sen, và sau này là sự hỗ trợ của anh Kiểm, anh Nguyên Nhựt. Kể từ thời điểm đó, em dường như tìm thấy sức mạnh của bản thân mình với đầy ý chí nỗ lực và sự khao khát mãnh liệt nhất, khi biết rằng xung quanh cuộc sống vẫn còn nhiều anh chị, cô bác tốt bụng, vẫn còn nhiều điều quý giá để ta trân trọng. Điều này là một bước ngoặt làm thay đổi chính cuộc đời của bản thân em. Em cố gắng để suy nghĩ theo hướng tích cực hơn, xây dựng cho mình động lực tinh thần tốt hơn, kiên trì nhiều hơn với khao khát thành công để có thể quay trở lại đóng góp cho các bạn trẻ sinh viên và xã hội trong tương lai. Và mong ước gần gũi nhất chính là tham gia vào Quỹ học bổng Đồng hành như một sự biết ơn mà em luôn luôn ghi nhớ.

“Khi bước vào năm nhất đại học, rất may mắn khi tôi được đón nhận sự hỗ trợ từ một số tổ chức học bổng, được tiếp xúc và gặp gỡ với nhiều cá nhân hảo tâm và ấn tượng nhất chính là từ những anh chị trong quỹ học bổng Đồng Hành ở Đà Nẵng. Đó là may mắn và hạnh phúc lớn của tôi khi bước vào giảng đường đại học, giúp tôi vượt qua sự bi quan và có được kết quả như ngày hôm nay. Tôi cũng mong muốn cố gắng hơn để không phụ sự hỗ trợ của các tổ chức, đặc biệt là quỹ học bổng Đồng Hành, nơi mang lại sự khích lệ rất lớn cả về mặt tinh thần và vật chất. Những công ơn đó sẽ mãi là kim chỉ nam để tôi phấn đấu tốt hơn trong tương lai”

(Trích trong bản thông điệp cá nhân học bổng)

Du học Pháp - ước mơ của nhiều sinh viên nhận học bổng Đồng Hành

Du học Pháp – ước mơ của nhiều sinh viên nhận học bổng Đồng Hành

 

Và trong lúc ngồi viết bức thư này gửi tới các anh chị, có lẽ ước muốn của em cũng sắp trở thành hiện thực. Sau những cố gắng, em đã được nhận học bổng để học tập ở Pháp trong thời gian tới, nghĩ về những điều trong tương lai là một niềm vui vô bờ bến đối với em. Thực tế, em đã nhận được một vài cơ hội cho việc học tập sau đại học ở Italia, Nhật Bản, Pháp, Australia. Nhưng quỹ học bổng Đồng Hành chính là lý do đầu tiên để em quyết định chọn Pháp như là ưu tiên số 1 bởi em biết rằng ước mơ của bản thân sắp thành sự thật và những kết quả đạt được ngày hôm nay có đóng góp rất lớn từ quỹ học bổng Đồng Hành.

Thông qua bức thư này, em cũng muốn gửi lời cám ơn, biết ơn sâu sắc nhất tới chị Loan, một người vô cùng đặc biệt trong cuộc đời của em. Mặc dù vẫn chưa có cơ hội để gặp trực tiếp chị và mới chỉ có thể gửi lời cám ơn bằng những kênh gián tiếp tới chị Loan thông qua email và mẹ của chị, nhưng tấm lòng, tâm huyết, tình cảm của chị là những thứ quý giá đã giúp em cảm nhận được sự ấm áp và cảm thông để thay đổi bản thân mình. Chị nhẹ nhàng và kiên nhẫn lắng nghe những chia sẻ, cảm nhận và gửi những lời động viên chân tình, khuyến khích giúp em vượt qua tất cả. Chị cũng nhanh chóng liên hệ và cùng các anh chị trong quỹ học bổng Đồng Hành tại Đà Nẵng và những nơi khác hỗ trợ thêm cho em vào thời điểm em khó khăn nhất. Cho đến giờ, những tình cảm và sự hỗ trợ chân thành đó luôn luôn được em ghi nhớ với sự biết ơn sâu sắc nhất.

Với những gì bản thân đã trải qua, những cảm nghĩ xuất phát từ tận cùng trái tim, em hy vọng và luôn luôn mong ước quỹ học bổng Đồng hành tiếp tục duy trì và phát triển, như một cách tốt đẹp để gửi gắm tình cảm và sự hỗ trợ tới các bạn sinh viên quê nhà. Hy vọng rằng, với những đóng góp tuyệt vời và đầy nhiệt huyết từ các anh chị, các bạn sinh viên sẽ có đầy đủ niềm tin, ý chí để vượt qua khó khăn và xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Phạm Anh Tuấn

Học bổng Đồng Hành 2012-2013

Bài viết được trích đăng trong tập san 15 năm Đồng Hành