Trao học bổng Đồng Hành kì 32 tại TP Hồ Chí Minh

Chiều ngày 04/06/2017, tại hội trường A4 trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG – HCM đã diễn ra lễ trao học bổng Đồng Hành học kỳ II năm học 2016 – 2017.

Những sinh viên được nhận học  bổng dịp này là các bạn sinh viên năm 1 và năm 2 của trường Đại học Bách Khoa, Đại học Khoa học Tự nhiên và Đại học Kinh tế – Luật cùng thuộc ĐHQG – HCM, Đại học Y Dược, Đại học Giao thông Vận tải – cơ sở II tại TP. HCM có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, có nhiều phấn đấu và thành tích tốt trong học tập (học lực từ khá trở lên). Tổng số học bổng được trao ở TPHCM kì này là 34, với tổng giá trị 119 triệu đồng.

dh

Anh Nguyễn Hữu Nhã, trưởng đại diện Đồng Hành tại TPHCM trao học bổng cho các bạn sinh viên ĐH Bách khoa

Bên cạnh giá trị tài chính từ các suất học bổng, các sinh viên còn được nhận các khoá học tiếng Anh miễn phí đến từ các trung tâm uy tín tại TPHCM như LeaderTalks Education, I – Educator, Ehouse Coffee, Anh ngữ Quốc tế Việt Úc, …

dh1

Ảnh lưu niệm của đại gia đình Đồng Hành TPHCM

Nhân dịp này, ban điều hành Quỹ Đồng Hành tại TPHCM đã ra mắt. Đó là những giảng viên, cựu sinh viên tại các trường đại học từng nhận học bổng Đồng Hành những năm trước, giờ đây trở thành nhân lực nòng cốt cho Đồng Hành tại miền Nam. Trong nhiều năm qua, ban điều hành đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi và bổ ích như giao lưu dã ngoại, tổ chức các lớp và câu lạc bộ tiếng Anh định kì nhằm giúp đỡ các sinh viên mới vào trường một cách hữu hiệu nhất.

Nhân dịp trao học bổng lần này, nhiều bạn sinh viên đã bày tỏ tình cảm của mình dành cho chặng đường ý nghĩa mà Đồng Hành đã đi qua suốt nhiều năm qua. “Em thật hạnh phúc và vui sướng biết bao khi được quỹ giúp đỡ, tạo điều kiện cho em được tiếp tục đi học theo đuổi ước mơ của mình. Số tiền đó đối với nhiều người có thể nhỏ bé nhưng đối với những sinh viên còn nghèo khó như chúng em thì khoản tiền ấy thật lớn lao và ý nghĩa, quỹ không những chia sẽ một phần gánh nặng về tài chính với em mà còn ủng hộ và khích lệ con cố gắng hơn nữa trên con đường mình đã chọn. Giờ đây ba mẹ con đỡ bớt gánh lo học phí cho con trong học kì sắp tới, con cũng đỡ vất vả hơn và có thời gian chú tâm hơn cho việc học tập…”, Minh Nhật, sinh viên Đại học Bách khoa TPHCM chia sẻ.

Hi vọng học bổng Đồng Hành kì 32 sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng cho các bạn sinh viên trong dịp đầu hè.

Paris, tháng 6 năm 2017

Nhóm truyền thông