Hướng dẫn thực hiện hồ sơ trực tuyến

I. ĐỐI TƯỢNG XIN HỌC BỔNG ĐỒNG HÀNH BẰNG HÌNH THỨC TRỰC TUYẾN

Học kì I năm học 2014 – 2015, việc xin học bổng Đồng Hành bằng hình thức trực tuyến chỉ được áp dụng cho sinh viên năm thứ nhất và năm thứ hai của các trường đại học sau đây:

  • Trường đại học Giao thông vận tải cơ sở I tại Hà Nội và cơ sở II tại TP Hồ Chí Minh.
  • Trường đại học Đà Lạt

II.    NHỮNG VIỆC CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI LÀM HỒ SƠ TRỰC TUYẾN

Sinh viên có nguyện vọng xin học bổng Đồng Hành tại các trường đại học trên cần thực hiện những việc dưới đây trước khi xin học bổng:

  • Lập một địa chỉ thư điện tử (email) nếu bạn chưa có. (Bạn nên dùng địa chỉ email thường sử dụng để liên lạc với nhà trường và đoàn thể)
  • Scan bảng điểm năm thứ nhất (đối với sinh viên năm thứ hai), giấy báo trúng tuyển đại học (đối với sinh viên năm thứ nhất). QUAN TRỌNG: Hãy yêu cầu người scan hồ sơ scan tất cả các trang bảng điểm của bạn dưới dạng một tập tin pdf duy nhất
  • Scan giấy chứng nhận hoàn cảnh khó khăn hoặc trang có danh sách thành viên gia đình của sổ hộ nghèo (nếu có). QUAN TRỌNG: Hãy yêu cầu người scan hồ sơ scan tất cả các trang của giấy chứng nhận của bạn dưới dạng một tập tin pdf duy nhất.
  • Viết tay hoặc đánh máy lá thư xin học bổng. Nội dung lá thư cần trả lời những câu hỏi dưới đây:

1. Bạn hãy trình bày, một cách cụ thể và theo một bố cục tùy ý, hoàn cảnh gia đình, những khó khăn trong cuộc sống và lý do bạn quyết định nộp hồ sơ cho chương trình học bổng Đồng Hành.

2. Bạn hãy kể sơ lược quá trình học tập của bản thân và các thành tích đã đạt được. Thành tích cao nhất mà bạn đã từng đạt được là gì?

3. (Dành cho các bạn đã từng được nhận học bổng Đồng Hành) Số tiền học bổng đó đã giúp đỡ bạn thế nào trong cuộc sống?

4. Trình bày những mơ ước, dự định của bản thân trong tương lai.

Nếu chọn hình thức viết tay: bạn viết tay lá thư trên giấy A4 và scan dưới dạng một tập tin pdf duy nhất.

Nếu chọn hình thức đánh máy, hãy đánh máy bức thư của bạn và lưu lại trước khi bắt đầu làm hồ sơ trực tuyến.

LƯU Ý: Nếu trong mọi tình huống, người scan không thể scan tài liệu của bạn dưới dạng tập tin pdf, mà là một dạng tập tin khác, bạn vẫn có thể chuyển đổi tập tin ấy thành dạng pdf tại địa chỉ sau.
http://document.online-convert.com/convert-to-pdf

III.   TIẾN HÀNH LÀM HỒ SƠ
Lưu ý: Hạn chót để thực hiện đăng kí trực tuyến là ngày 31/10/2014. Sau ngày này, mọi bổ sung, chỉnh sửa trên hồ sơ trực tuyến là vô hiệu.

Sinh viên có thể bắt đầu làm hồ sơ trực tuyến theo thứ tự dưới đây:

1. Truy cập vào địa chỉ http://donghanh.net/donghanh/nguyen-tac-xet-hoc-bong/nop-ho-so-online/?lang=vi, chọn tiếng Việt nếu trang web đang hiển thị bằng ngôn ngữ khác và click vào biểu tượng “Contact Us”.

Nếu có tài khoản facebook, bạn tìm đến địa chỉ fanpage Dong-Hanh, sau đó click vào ứng dụng Contact Us.

2. Lần lượt điền các thông tin cá nhân cần thiết, sau đó click vào “Trang sau” để tiếp tục điền. Ngoại trừ những thông tin có đánh dấu (*) là những thông tin bắt buộc phải điền ngay trong lần đầu tiên, còn lại ở các ô khác sinh viên có thể để trắng và điền ở lần sau (nhưng phải trước ngày 31/10/2014)

Trang đầu tiên

Phần 1

Phần 2

Phần 3

Phần 4

Phần 5

Phần 6

3a. Tại mục “Thư xin học bổng”, nếu sinh viên chọn hình thức đánh máy, thì sao chép thư đã viết vào khung dưới đây.

3b. Nếu sinh viên chọn hình thức viết tay, thì tải tập tin pdf tại vị trí có chữ “Tải lên”.

4. Sinh viên tải tập tin pdf của các giấy tờ khác tại các vị trí tương ứng, và ấn vào “Xem lại hồ sơ” để nhìn lại toàn bộ hồ sơ của mình.

5. Kéo xuống cuối trang và ấn “Gửi”.

6. Một đường liên kết sẽ xuất hiện trên màn hình, đó là địa chỉ lưu trữ hồ sơ trực tuyến của bạn.

7. Hãy kiểm tra đồng thời trong email mà bạn đã điền (kiểm tra cả mục “thư rác” nếu cần thiết) xem có nhận được đường liên kết này không.

8. Nếu không nhận được email, hãy lưu đường liên kết trên màn hình lại. Bất cứ thời điểm nào trước khi hết ngày 31/10/2014, bạn vẫn có thể truy cập vào liên kết và chỉnh sửa hồ sơ của mình. Vào thời điểm 0h ngày 1/11/2014, hồ sơ được cập nhật lúc đó được xem là bản chính thức. Nếu bạn không điền đầy đủ thông tin tại thời điểm đó, hồ sơ sẽ bị loại.

9. Trong vòng 1 tuần kể từ ngày 1/11/2014 đến 7/11/2014, chúng tôi sẽ gửi lại hồ sơ của bạn về địa chỉ email bạn đã đăng kí. Nếu bạn không nhận được email này dù đã điền hợp lệ hồ sơ, xin vui lòng liên hệ vào địa chỉ [email protected]

Trong quá trình làm hồ sơ, nếu bạn gặp vấn đề kĩ thuật, hãy gửi email về địa chỉ [email protected] để được giải đáp.

Nhưng với những vấn đề cơ bản về tin học như làm thế nào để gõ tiếng Việt có dấu, thế nào là một văn bản có định dạng pdf, hãy nghĩ đến việc hỏi thầy cô và bạn bè trước khi gửi email cho Đồng Hành, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.