Hướng dẫn thực hiện hồ sơ trực tuyến

Hướng dẫn làm hồ sơ theo hình thức trực tuyến: Hai bước để hoàn thành

BƯỚC 1: BƯỚC CHUẨN BỊ

Sinh viên có nguyện vọng xin học bổng Đồng Hành tại các trường đại học trên cần thực hiện những việc dưới đây trước khi xin học bổng:

  • Lập một địa chỉ thư điện tử (email) nếu bạn chưa có. (Bạn nên dùng địa chỉ email thường xuyên sử dụng)
  • Scan bảng điểm đại học. (Nếu chưa có bảng điểm ở bất kì kì nào ở đại học, có thể thay bằng chứng nhận tốt nghiệp tạm thời + giấy báo trúng tuyển)

          QUAN TRỌNG: Hãy yêu cầu người scan hồ sơ scan tất cả các trang bảng điểm của bạn dưới dạng một tập tin pdf duy nhất

  • Scan giấy chứng nhận hoàn cảnh khó khăn hoặc trang có danh sách thành viên gia đình của sổ hộ nghèo (nếu có, không bắt buộc).

          QUAN TRỌNG: Hãy yêu cầu người scan hồ sơ scan tất cả các trang của giấy chứng nhận của bạn dưới dạng một tập tin pdf duy nhất.

  • Viết tay hoặc đánh máy lá thư xin học bổng, độ dài TỐI ĐA 2 trang A4. Nội dung lá thư cần trả lời những câu hỏi dưới đây:

1. Bạn hãy trình bày, một cách cụ thể và theo một bố cục tùy ý, hoàn cảnh gia đình, những khó khăn trong cuộc sống và lý do bạn quyết định nộp hồ sơ cho chương trình học bổng Đồng Hành.

2. Bạn hãy kể sơ lược quá trình học tập của bản thân và các thành tích đã đạt được. Thành tích cao nhất mà bạn đã từng đạt được là gì?

3. (Dành cho các bạn đã từng được nhận học bổng Đồng Hành) Số tiền học bổng đó đã giúp đỡ bạn thế nào trong cuộc sống?

4. Trình bày những mơ ước, dự định của bản thân trong tương lai.

Nếu chọn hình thức viết tay: bạn viết tay lá thư trên giấy A4 và scan dưới dạng một tập tin pdf duy nhất.

Nếu chọn hình thức đánh máy, hãy đánh máy bức thư của bạn và lưu lại trước khi bắt đầu làm hồ sơ trực tuyến.

Hãy nhớ bạn có thể tìm giải đáp cho các thắc mắc kĩ thuật tại phần Hỏi/Đáp trên trang web của Quỹ học bổng Đồng Hành: http://donghanh.net/hoidap/

BƯỚC 2: TIẾN HÀNH KHAI HỒ SƠ TRỰC TUYẾN

Lưu ý: Hoàn thành hồ sơ trước 23h59 ngày 31/03/2019. Sau thời gian này, mọi bổ sung và chỉnh sửa trên hồ sơ trực tuyến là vô hiệu.

Sinh viên có thể bắt đầu làm hồ sơ trực tuyến theo thứ tự dưới đây:

1. Truy cập vào địa chỉ http://donghanh.net/. Tuỳ thuộc việc bạn là sinh viên trường nào, hãy click vào phím tương ứng ở phần “Nộp hồ sơ trực tuyến” để bắt đầu làm hồ sơ.

Untitled4

2. Lần lượt điền các thông tin cá nhân cần thiết, sau đó click vào “Trang sau” để tiếp tục điền. Ngoại trừ những thông tin có đánh dấu (*) là những thông tin bắt buộc phải điền ngay trong lần đầu tiên, còn lại ở các ô khác sinh viên có thể để trắng và điền ở lần sau (nhưng phải trước hạn chót)

Trang đầu tiên

Phần 1

Phần 2

Phần 3

Phần 4

Phần 5

Phần 6

3a. Tại mục “Thư xin học bổng”, nếu sinh viên chọn hình thức đánh máy, thì sao chép thư đã viết vào khung dưới đây.

3b. Nếu sinh viên chọn hình thức viết tay, thì tải tập tin pdf tại vị trí có chữ “Tải lên”.

4. Sinh viên tải tập tin pdf của các giấy tờ khác tại các vị trí tương ứng, và ấn vào “Xem lại hồ sơ” để nhìn lại toàn bộ hồ sơ của mình.

5. Kéo xuống cuối trang và ấn “Gửi”.

6. Một đường liên kết sẽ xuất hiện trên màn hình, đó là địa chỉ lưu trữ hồ sơ trực tuyến của bạn.

7. Hãy kiểm tra đồng thời trong email mà bạn đã điền (kiểm tra cả mục “thư rác” nếu cần thiết) xem có nhận được đường liên kết này không.

8. Nếu không nhận được email, hãy lưu đường liên kết trên màn hình lại. Bất cứ thời điểm nào trước hạn chót, bạn vẫn có thể truy cập vào liên kết và chỉnh sửa hồ sơ của mình. Vào thời điểm 0h của hạn chót, hồ sơ được cập nhật lúc đó được xem là bản chính thức. Nếu bạn không điền đầy đủ thông tin tại thời điểm đó, hồ sơ sẽ bị loại.

9. Trong vòng 1 tuần sau hạn chót, chúng tôi sẽ gửi lại hồ sơ của bạn về địa chỉ email bạn đã đăng kí. Nếu bạn không nhận được email này dù đã điền hợp lệ hồ sơ, xin vui lòng liên hệ vào địa chỉ contact@donghanh.net

Trong quá trình làm hồ sơ, nếu bạn gặp vấn đề kĩ thuật, hãy tìm lời giải đáp tại  http://donghanh.net/hoidap/. Nếu bạn vẫn gặp khó khăn, hãy gửi email về địa chỉ hosodientu@donghanh.net để được giải đáp.

Nhưng với những vấn đề cơ bản về tin học như làm thế nào để gõ tiếng Việt có dấu, thế nào là một văn bản có định dạng pdf, hãy nghĩ đến việc hỏi thầy cô và bạn bè trước khi gửi email cho Đồng Hành, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.