Award Ceremony photos

Lễ trao học bổng tại Đà Nẵng

Lễ trao học bổng Đồng Hành kì 24 tại miền Trung được tổ chức tại Đại học kinh tế Đà Nẵng ngày 30-05-2013. 35 suất học bổng đã được trao cho các bạn sinh viên đến từ các trường đại học Bách khoa, Kinh tế, Sư phạm và Ngoại ngữ thuộc ĐH Đà Nẵng.

[nggallery id=14]

Album trao học bổng tại Đà Nẵng

,

Lễ trao học bổng tại TP Hồ Chí Minh

Sau đó, ngày 8-6, tại trường Bách khoa TP Hồ Chí Minh, 36 suất học bổng đã về với các bạn sinh viên trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Bách khoa TP Hồ Chí Minh và ĐH Giao thông vận tải cơ sở 2.

[nggallery id=12]

Album trao học bổng tại TP Hồ Chí Minh

Bạn Nguyễn Dương Hoàn, sinh viên trường đại học Giao thông vận tải cơ sở 2 đã có những chia sẻ về không khí trao học bổng tại TP Hồ Chí Minh qua những dòng dưới đây:

 • Đây là lần đầu tiên buổi trao học bổng có sự tham gia của 3 trường. Trong đó thành viên mới nhất là Đại học Giao Thông Vận Tải – Cơ sở II. Các bạn sinh viên đã có mặt rất sớm trước giờ tiến hành buổi lễ, điểm danh và làm quen với một số bạn.
  Đúng 14h30 buổi lễ được tiến hành với sự tham gia của các anh chị trong gia đình Đồng Hành tại Tp.HCM. Tại buổi lễ các anh chị và các thầy cô đã có những phát biểu và chia sẽ về những khó khăn, những điều mà Đồng Hành muốn nhắn nhủ đến các bạn sinh viên. Sau những phát biểu và chia sẻ của ban tổ chức, các bạn sinh viên có mặt trong buổi lễ đã được làm quen với nhau thông qua màn tự giới thiệu về bản thân. Có những bạn còn lúng túng, e ngại vì là lần đầu đứng trước đám đông, lại có bạn rất hài hước và tự tin chia sẽ về bản thân cũng như suy nghĩ của mình nhưng tất cả đều đã làm cho khoảng cách giữa mọi người trở nên gần nhau hơn. Trong không khí ấm cúng, thân mật với bánh kẹo và trái cây, các bạn sinh viên đều cảm thấy dễ chịu và thoải mái trao đổi trong buổi lễ.
  Kết thúc buổi lễ tất cả mọi người chụp những bức hình lưu niệm và trao đổi cho nhau địa chỉ mail, số điện thoại. Buổi lễ kết thúc trong không khí rất vui vẻ…

,

Lễ trao học bổng tại Hà Nội

Tại Hà Nội, trường đại học Giao thông vận tải là nơi tổ chức buổi gặp mặt trao học bổng cho 50 bạn sinh viên kì này. Sinh viên Xây dựng trở lại với gia đình Đồng Hành cùng với các bạn trường Giao thông, Bách khoa và Khoa học tự nhiên Hà Nội. Tất cả các buổi gặp gỡ tại 3 miền đều diễn ra trong không khí rất vui vẻ và ấm áp.

[nggallery id=13]

Album trao học bổng tại Hà Nội

Đồng Hành rất xúc động khi nhận được những dòng thư cảm ơn chân thành từ các bạn sinh viên, xin trích dẫn vài dòng thư dưới đây

 • Hôm nay, lần đầu tiên em được tham dự lễ trao học bổng Đồng Hành, được xem những hình ảnh về quá trình thành lập và phát triển của Quỹ, lắng nghe những tâm sự, chia sẻ của các thầy cô cũng như các anh chị sinh viên. Em thực sự rất vui, rất xúc động và cảm kích trước những đóng góp của Quỹ cho sự nghiệp giáo dục Việt Nam, cho lớp lớp những sinh viên còn nhiều khó khăn trong cuộc sống.Em xin hứa sẽ sử dụng sự hỗ trợ của Quỹ một cách hợp lí, sẽ cố gắng thật nhiều trong học tập cũng như trong cuộc sống để xứng đáng với sự giúp đỡ, kì vọng của mọi người dành cho em, để một ngày không xa em cũng sẽ là người tiếp bước con đường” Đồng Hành”, góp phần nhỏ bé của mình giúp đỡ những sinh viên khó khăn vươn lên thực hiện ước mơ của mình.

  (Bạn Trịnh Thị Hồng Nhật, ĐH Bách khoa Hà Nội)

 • Quỹ Đồng Hành đã đem đến cho chúng em những sinh viên nghèo một giá trị vô cùng ý nghĩa về mặt vật chất cũng như tinh thần, có thể giá trị học bổng không hẳn là lớn nhưng nó đã thể hiện được sự quan tâm và nỗ lực giup đỡ của các anh chị dành cho chúng em, học bổng cũng giúp chúng em trang trải một phần trong việc đóng học phí, tiền học thêm cũng như chi phí cho những mục đích có ích trong cuộc sống. đó cũng là nguồn động viên tinh thần lớn với chúng em, nó thúc đẩy chúng em cần phải chăm chỉ, lỗ lực học tập hơn nữa để đạt được những ước mơ của mình, cũng như để đáp lại sự quan tâm giúp đỡ của mọi người cũng như của Quỹ Đồng Hành!
  Với số tiền được nhận từ Quỹ đồng hành em hứa sẽ chi tiêu một cách có ích nhất cho công việc học tập của mình. Và với lá thư này em không biết nói gì hơn: xin được gửi tới ban điều hành, các thành viên của quỹ đồng hành cũng như các nhà tài trợ những lời cảm ơn sâu sắc và chân thành nhất!
  Chúc các anh, các chị và các bạn luôn dồi dào sức khỏe, học tập, công tác tốt! chúc các anh, các chị và các bạn luôn thành công trong cuộc sống, và chúc cho Quỹ học bổng ngày càng phát triển hơn nữa để có nhiều hơn nữa những bạn sinh viên nghèo sẽ được nhận sự giúp đỡ của “học bổng đồng hành”!

  (Bạn Cao Thị Yến, ĐH Bách khoa Hà Nội)

Đồng Hành xin cảm ơn tất cả những lời chúc tốt đẹp từ các bạn vàsẽ cố gắng hơn nữa để tiếp tục gửi những phần học bổng hằng năm về với các bạn sinh viên tại Việt Nam !

m

Tổng hợp bởi nhóm truyền thông Đồng Hành tại Paris

Nguồn ảnh:  Đại diện quỹ học bổng Đồng Hành tại Việt Nam