Nhà Tài Trợ

Để có được những bước đầu thành công như ngày hôm nay, Đồng Hành đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ, đóng góp, giúp đỡ của các hiệp hội và các nhà hảo tâm. Đó thực sự là những đóng góp hết sức to lớn, giúp Đồng Hành có được các kết quả như ngày hôm nay. Ban Điều Hành quỹ học bổng Đồng Hành xin gửi lời cám ơn sâu sắc đến các nhà tài trợ và các đối tác.

  • AIVF (Hội các nhà Tin học Việt Nam tại Pháp) : Tổ chức đầu tiên đã giúp Đồng Hành thực hiện ước mơ trao học bổng cho sinh viên nghèo học giỏi. Trong suốt hơn bảy năm qua, các cô bác bên AIVF luôn ủng hộ, động viên và giúp đỡ Đồng Hành về cả vật chất lẫn tinh thần.
  • Amicale Marie-Curie (Hội Ái Hữu Marie-Curie) : từ năm 2002 đến nay, mỗi năm hội Ái Hữu Marie-Curie tài trợ cho Đồng Hành mỗi năm 10 suất học bổng.
  • UJVF (Hội Thanh Niên Việt Nam tại Pháp) : từ năm 2003, UJVF và Đồng Hành đã chính thức hợp tác với nhau. Không chỉ đóng góp cho Đồng Hành như một nhà tài trợ, UJVF đã tích cực tham gia vào các hoạt động của Đồng Hành như tham gia xét chọn học bổng, hỗ trợ các buổi sinh nhật của Đồng Hành. Đồng Hành cũng tham gia vào nhiều hoạt động của UJVF như Tết Việt Nam, dạy kèm các em học sinh, các hoạt động gây quỹ. Cho đến nay, UJVF đã thực sự trở thành một người bạn lớn của Đồng Hành. Bện cạnh hội UJVF, Đồng Hành cũng nhận được sự giúp đỡ từ Hội người Việt Nam tại Pháp UGVF.
  • Amicale Blaise Pascal (Hội Ái Hữu Blaise Pascal): Từ 2004 đến nay, Hội Ái Hữu Blaise Pascal luôn tích cực ủng hộ Đồng Hành, đặc biệt là việc trao học bổng cho sinh viên ở Đà Nẵng
  • UEVF (Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp) : Trong hai năm trở lại đây, Đồng Hành đã có nhiều hoạt động chung với UEVF. Đồng Hành tham gia tích cực vào các hoạt động của UEVF như các buổi biểu diễn nhân dịp Tết nguyên đán, các buổi đón tiếp sinh viên Việt Nam vào đầu năm học. Trong năm học 2008-2009, cùng với sự giúp đỡ của UEVF, Đồng Hành sẽ giới thiệu hoạt động của mình đến các Hội sinh viên ở từng địa phương và hy vọng sẽ thu hút nhiều hơn nữa các sinh viên tham vào các công việc của Đồng Hành.
  • Quỹ Tấm Lòng Vàng do các sinh viên Việt Nam tại Grenoble (AEVG) xây dựng đã đóng góp cho Đồng Hành từ năm 2002. Sau khi nhóm Đồng Hành tại Grenoble được thành lập, Quỹ Tấm Lòng Vàng đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc trao học bổng cho các sinh viên tại ĐH Bách Khoa Đà Nẵng.
  • Fondation AIGO pour l’éducation au Vietnam Qũy chuyên môn về giáo dục tại Việt Nam và đã thực hiện xây dựng nhiều trường học và trường nội trú tại Việt Nam, đặc biệt ở miền Trung. Fondation AIGO ủng hộ Đồng Hành mỗi năm từ 2009, sau khi được giới thiệu các thành viên và hoạt động của Đồng Hành tại Gala năm 2009 tại Ecole Polytechnique.
  • Fondation Vallet do Odon Vallet sáng lập. Quỹ đã trao rất nhiều xuất học bổng cho các bạn sinh viên Việt Nam có thành tích học tập xuất sắc. Năm 2010-2011 là năm đầu tiên Fondation Vallet hợp tác với Đồng Hành.
  • UGVF (hội người Việt Nam tại Pháp) Trong rất nhiều sự ưu ái và trợ giúp của hội đến Đồng Hành, không thể không nhắc đến việc UGVF giúp Đồng Hành có một trụ sở để đảm bảo những yêu cầu pháp lý cho một hội từ thiện tại Pháp.

Bên cạnh các tổ chức, hội kể trên, Đồng Hành còn nhận được sự ủng hộ của các hội như Culture-Loisirs, tổ chức xã hội của Ecole Polytechnique (ASK), nhóm sinh viên học xây dựng tại Pháp và gần 200 cá nhân trên khắp thế giới. Có khi là 10 euro của một bạn sinh viên đang còn phải đi làm thêm để lấy tiền ăn học trong những ngày sống xa nhà. Có khi lại là một khoản tiền lớn hơn của một người con đã xa quê nhiều năm nay muốn giúp đỡ cho thế hệ trẻ của đất nước. Dù trong hoàn cảnh nào, Đồng Hành cũng rất trân trọng sự đóng góp của tất cả các mạnh thường quân, các nhà tài trợ. Đồng Hành luôn sẵn lòng làm cầu nối để những sự chia sẻ đó đến được tay các bạn sinh viên nghèo học giỏi.

Không chỉ nhận tài trợ của các tổ chức, các cá nhân và từ chính các thành viên của mình, Đồng Hành còn thường xuyên thực hiện các hoạt động gây quỹ để tạo thêm nguồn thu. Có thể lấy ví dụ như « Ngày ẩm thực Việt Nam » tại Ecole Polytechnique vào tháng 12/2004 (tự nấu và bán đồ ăn Việt Nam cho các bạn sinh viên nước ngoài), bán hàng tại các hội chợ, đi trông quần áo cho các buổi lễ Tết, đi dạy kèm… Các buổi sinh nhật Đồng Hành (sinh nhật 3 tuổi, sinh nhật 6 tuổi) cũng có thể coi như một hoạt động tạo nguồn thu cho Đồng Hành. Tiêu biểu nhất trong các hoạt động gây quỹ là chương trình « văn nghệ – ẩm thực – từ thiện » được tổ chức mỗi năm từ một đến hai lần của các bạn sinh viên tại Grenoble (có tên là « Chắp cánh ước mơ » hay « Dans nos bras », tạm dịch là « Trong vòng tay chúng ta »). Số tiền thu được của các buổi biễu diễn này là nguồn tài chính cơ bản cho hoạt động của nhóm Đồng Hành Grenoble.