Thêm 98 suất học bổng Đồng Hành cho học sinh và sinh viên khó khăn

Kỳ xét chọn học bổng lần thứ 16 của Quỹ học bổng Đồng Hành đã kết thúc. Trên khoảng 600 hồ sơ nhận được, Đồng Hành đã chọn được 98 hồ sơ để trao học bổng. Lễ trao học bổng cho 3 trường tại Hà Nội đã diễn ra vào ngày 29/05/09.   Các lễ trao học bổng tại TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng dự định sẽ diễn ra trong tháng 06/2009.

Trong những ngày cuối tháng năm đầu tháng sáu này, bên cạnh các hoạt động gây quỹ như các đêm ca nhạc từ thiện « Trong vòng tay chúng ta » tại Grenoble và « Sắc màu Việt Nam » tại Paris, các thành viên Đồng Hành cũng đang gấp rút hoàn thành các công việc của kỳ xét chọn học bổng lần thứ 16, học kỳ II năm học 2008-2009. Số hồ sơ nhận được vẫn ngày càng nhiều và Đồng Hành đã phải rất vất vả để chọn ra những hồ sơ xuất sắc nhất.

Trong tổng số học bổng của kỳ này có 18 học bổng cho sinh viên ĐH Bách Khoa TPHCM, 17 học bổng cho ĐH KHTN TPHCM, 16 học bổng cho ĐH KHTN Hà Nội, 11 học bổng cho ĐH Bách Khoa Hà Nội, 9 học bổng cho ĐH Xây Dựng Hà Nội, dự tính 15 suất học bổng cho ĐH Bách Khoa và ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng và 12 suất học bổng cho học sinh lớp 12 thông qua Hội khuyến học TPHCM. Trị giá một suất học bổng cho sinh viên là 1.500.000 đồng và cho học sinh là 1.000.000 đồng. Tổng số tiền trao học bổng của kỳ 16 là 141.000.000 đồng.

Như vậy, đến thời điểm này, qua 8 năm (tức 16 kỳ) trao học bổng, Quỹ học bổng Đồng Hành đã trao 1329 suất học bổng, tương đương 2 tỷ đồng, cho sinh viên và học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi tại cả ba miền đất nước. Trong số này, 50% là sự đóng góp của các thành viên Đồng Hành và 50% là từ các nguồn tài trợ do Đồng Hành tìm kiếm. Các thành viên Đồng Hành, đa phần đang là sinh viên sống xa nhà, tuy còn nhiều vất vả trong học tập và cuộc sống, vẫn đang nỗ lực hết sức từng ngày từng giờ để giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn ở quê hương.

Mỗi kỳ xét chọn học bổng là thêm một lần các thành viên Đồng Hành lại trăn trở vì không thể giúp được hết các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Đồng Hành mong các bạn, dù chưa nhận được học bổng Đồng Hành, hãy luôn cố gắng vươn lên trong học tập và cuộc sống. Về phần mình, Đồng Hành sẽ cố gắng hết sức và cũng rất mong nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của bạn bè khắp nơi.