Xét chọn học bổng Đồng Hành lần thứ 23 (02-12-2012)

Xét chọn học bổng Đồng Hành lần thứ 23

02 – 12 – 2012

Đồng Hành là quỹ học bổng do các bạn sinh viên Ecole Polytechnique (đại học Bách Khoa Paris) của Pháp thành lập năm 2001 với mục đích giúp đỡ các bạn sinh viên nghèo có thành tích học tập tốt tại Việt Nam.  Mỗi năm Đồng Hành trao 200 xuất học bổng, trị giá 2,5 triệu đồng/suât, cho sinh viên của các trường Đại học trên cả ba miền. Hoàn cảnh và nghị lực vượt khó của các bạn sinh viên là những tiêu chí quan trọng nhất của Đồng Hành trong việc xét trao học bổng.

Quá trình tuyển chọn gồm hai vòng, ở vòng thứ nhất, thực hiện tại Việt Nam, các đại diện của Đồng Hành trao đổi trược tiếp với các bạn sinh viên. Vòng này giúp Đồng Hành xác mình được hoàn cảnh của các bạn sinh viên cũng như là cơ hội để các bạn chia sẻ những tâm tư chưa được thể hiện trong hồ sơ học bổng. Vòng thứ 2 diện ra tại Pháp , các thành viên của Đồng Hành chấm điểm các hồ sơ để lựa chọn ra những sinh viên xứng đáng nhất. Mỗi hồ sơ được đánh giá bởi 3 đến 4 giám khảo, dựa trên các tiêu chí về hoàn cảnh, thành tích học tập, quá trình phấn đấu, động lực trong học tập và cuộc sống.

[singlepic id=56 w=600 h=400 float=]

Ban giám khảo

Kỳ 1 năm học 2012-2013 này Đồng Hành tổ chức chấm điểm hồ sơ đợt một tại Paris, Pháp. Buổi chấm điểm có sự hiện diện của rất đông các thành viên Đồng Hành cũng như các nhà hảo tâm . Ban giám khảo nhận được tổng cộng 181 hồ sơ, và dự kiến trao 120 suất học bổng với tổng trị giá khoảng 300 triệu đồng.

[singlepic id=55 w=600 h=400 float=]

Xét chọn hồ sơ

Bạn Nguyên Nhựt, phụ trách ban đối nội của Đồng Hành, tâm sự: “Qua việc chấm hồ sơ, em thấy hoàn cảnh của các bạn rất đa dạng, có những bạn bố mẹ đã ly hôn và quan hệ giữa anh chị em không hòa thuận, có bạn sống ở Bình Dương nhưng hàng ngày phải đi hàng chục cây số để tới trường, lại có bạn vừa vĩnh biệt người mẹ của mình vào ngày 20 tháng 10. Em đánh giá cao việc các bạn đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn để đạt được học lực khá giỏi, đặc biệt có bạn đạt được điểm trung bình trên 9,5. ”

Bạn Nguyễn Phương Đăng Toàn, chủ tịch của Đồng Hành chia sẻ: “ Càng đọc nhiều hồ sơ của các bạn sinh viên, càng hiểu thêm những khó khăn mà các bạn trải qua trong cuộc sống. Đồng Hành luôn mong muốn có thể giúp đỡ nhiều bạn sinh viên hơn nữa, không chỉ là về mặt vật chất, mà còn về mặt tinh thần, trao đổi, khích lệ và cùng với các bạn vượt qua những thời điểm khó khăn nhất.”

Học bổng Đồng Hành tiếp tục giúp nhiều bạn sinh viên trang trải một phần chi phí cuộc sống, giúp các bạn có điều kiện học tập tốt hơn để có thể đạt được ước mơ của bản thân.

Dong Hanh meets Officience (Nov-2012):