Bản tin Đồng Hành tháng 3 – 2013

Buổi họp Đồng Hành tháng 03 – 2013

Ngày 02 – 03 – 2013 tại Maison des Sciences Economiques (Tòa nhà Kinh tế học) thuộc Đại học Paris I, Paris, đã diễn ra buổi họp tháng 3 của Đồng Hành. Buổi họp đã tổng kết tình hình tài chính sau đợt trao học bổng kì thứ 23, phân công những công việc cụ thể cho các thành viên trong kì tiếp theo.

Tại buổi họp, Ban điều hành đã thống nhất tăng giá trị học bổng của sinh viên ở kì 24 từ 2,5 triệu đồng lên 3 triệu đồng.

Buổi dã ngoại của các sinh viên học bổng Đồng Hành tại TP Hồ Chí Minh

Ngày 03 – 03, các đại diện của Đồng Hành tại TP Hồ Chí Minh cùng các bạn sinh viên được nhận học bổng Đồng Hành kì trước đã có một buổi dã ngoại giao lưu tại khu du lịch sinh thái Cần Giờ. Buổi dã ngoại đã diễn ra trong không khí thân mật, vui tươi. Đây sẽ là một trong những hoạt động thường niên của Đồng Hành khu vực miền Nam dành cho các bạn sinh viên được nhận học bổng.

Anh Trần Văn Xuân, người sáng lập quỹ học bổng Đồng Hành, cũng đã tham gia và giao lưu với các bạn sinh viên.

Dưới đây là một clip của buổi dã ngoại.

Trao học bổng tại trường Giao thông vận tải, cơ sở II

Ngày 11 – 03, lễ trao học bổng Đồng Hành – CDP kì 23 tại trường đại học Giao thông vận tải cơ sở II đã được tiến hành song song với buổi gặp mặt sinh viên trong trường. Đây là lần đầu tiên học bổng Đồng Hành – CDP (hợp tác giữa Đồng Hành và hội Cầu Đường Pháp) đến với cơ sở II. 5 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đã được trao học bổng dựa trên kết quả xét chọn ở kì trước. Chị Nguyễn Thị Cúc, Giám đốc Trung tâm đào tạo kỹ năng bằng tiếng Pháp- CFOS, đã thay mặt giới thiệu về Đồng Hành và CDP đến đông đảo các bạn sinh viên.

Trước đó tại các trường Bách khoa TP Hồ Chí Minh, Kinh tế Đà Nẵng, Bách khoa Hà Nội, học bổng cũng đã được trao cho sinh viên 10 trường ở cả ba miền. Như vậy, tất cả 117 suất học bổng của kì 23 đã được trao đến tận tay sinh viên.

Nhận văn phòng và kí kết hợp tác tại Foyer Vietnam

Ngày 16 – 03, tại Foyer Vietnam, 75013 Paris, đã diễn ra buổi kí kết hợp tác giữa Foyer Vietnam với các tổ chức thanh niên – sinh viên Việt Nam tại Pháp như UEVF, UJVF và Đồng Hành. Chủ tịch Đăng Toàn đã thay mặt Đồng Hành nhận chìa khóa phòng hội họp và kí văn bản giao ước trong không khí thân mật của buổi gặp gỡ.

Theo đó, Đồng Hành được ưu tiên sử dụng phòng họp của Foyer Vietnam và lưu giữ văn thư, tài liệu tài đây. Foyer Vietnam sẽ dành một phần doanh thu của mình để giúp đỡ các sinh viên nghèo hiếu học tham gia chương trình của Đồng Hành. Các cô bác từ đại sứ quán Việt Nam tại Pháp cũng đã đến tham gia vào cuối buổi gặp mặt.

Buổi xét chọn học bổng Đồng Hành – Nghệ Tĩnh cho sinh viên đại học Vinh

Chiều 17 – 03, tại Foyer Vietnam, đại diện Đồng Hành và hội Nghệ Tĩnh đã tiến hành chấm chọn hồ sơ của sinh viên đại học Vinh tham gia học bổng Đồng Hành kì 24. Đây là lần đầu tiên học bổng Đồng Hành đến với đại học Vinh. Các thành viên đã thống nhất chọn ra 8 hồ sơ của các em có hoàn cảnh khó khăn để trao học bổng, dự kiến tổ chức tại trường vào khoảng 15 – 04.

Danh sách các sinh viên được nhận học bổng.

Buổi xét chọn học bổng cho các trường đại học còn lại sẽ được tiến hành vào ngày 28 – 04 tại Ecole Polytechnique (trường Bách khoa Paris).

Chia tay chủ tịch Đăng Toàn

Chủ tịch Đồng Hành 2012 – 2013, Đăng Toàn, sẽ rời Pháp vào cuối tháng 3 để tiếp tục lộ trình học tập của mình tại Singapore trong thời gian dài. Các vị trí trong ban điều hành Đồng Hành đã được thay đổi để phù hợp cho thời gian tiếp theo. Nguyên Nhựt, phụ trách đối nội của kì trước, được phân công các công việc đối ngoại mà chủ tịch đang trong quá trình thực hiện.

Đồng Hành xin gửi lời cảm ơn chân thành đến những đóng góp tích cực của chủ tịch Đăng Toàn trong suốt thời gian qua. Chúc bạn luôn thành công trên con đường của mình.

Paris, tháng 03 năm 2013