Bản tin Đồng Hành tháng 9 – 2013

Nhân dịp khai giảng năm học mới, Đồng Hành triển khai chương trình hoạt động cho học kì I năm học 2013 – 2014 (kì 25) bằng những cuộc gặp gỡ thân mật của các thành viên tại Pháp, tại Singapore trong tháng 9 cũng như tham gia vào hoạt động của một số hội bạn bè. Bên cạnh đó, tháng 9 cũng là tháng chuẩn bị cho những sự kiện quan trọng của Đồng Hành sẽ diễn ra vào thời điểm cuối năm.

.

Năm học 2012 – 2013, 265 suất học bổng Đồng Hành đã được trao

Triển khai chương trình học bổng kì 25

Trong năm học 2012-2013, Đồng Hành đã trao tổng số 265 suất học bổng cho sinh viên 12 trường đại học trên cả nước cùng một số học sinh cuối cấp THPT. Học kì I năm học 2013-2014, Đồng Hành tiếp tục triển khai chương trình học bổng kì 25 đến các trường thành viên với mong muốn trao 110-120 suất học bổng với giá trị 3 triệu đồng vào đầu tháng 1-2014. Các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại các trường thành viên có thể theo dõi thông tin từ Đoàn trường hoặc hội sinh viên để chuẩn bị và nộp hồ sơ kịp thời. Buổi tuyển chọn chính thức tại Paris sẽ diễn ra vào cuối tháng 11.

Cũng trong dịp đầu tháng 9, ban điều hành đã gửi thư thăm hỏi và chúc mừng năm học mới đến các bạn sinh viên nhận học bổng Đồng Hành năm học trước. Qua những phản hồi của các bạn, Đồng Hành rất vui vì học bổng đã giúp trang trải phần nào chi phí học tập và giúp các bạn thực hiện nhiều dự định trong hè.

.

Buổi họp ban điều hành Đồng Hành đầu năm học mới

Ngày 08-09, tại phòng họp dành cho các tổ chức Việt Nam tại Foyer du Vietnam đã diễn ra buổi họp đầu năm học mới. Tại buổi họp, ban điều hành đã thống nhất kế hoạch làm việc của kì 25 cũng như chuẩn bị cho các sự kiện quan trọng tại Pháp, bao gồm dự án microDON vào tháng 10, đại hội Đồng Hành và buổi xét tuyển hồ sơ vào tháng 11.

Đại diện của hội đồng hương Nghệ Tĩnh cũng đến tham gia buổi gặp mặt này và cùng Đồng Hành thống nhất chương trình học bổng Đồng Hành – Nghệ Tĩnh cho năm học 2013 – 2014.

.

Bước tiến mới của hợp tác Đồng Hành – Cầu đường Pháp

Năm học 2012 – 2013 đánh dấu bước tiến quan trọng của hợp tác Đồng Hành – Cầu Đường Pháp (CDP) khi tăng số lượng học bổng từ 20 lên 30 mỗi năm và mở rộng chương trình học bổng đến cơ sở II của trường đại học Giao thông vận tải (tại TP Hồ Chí Minh). Để ghi nhớ bước phát triển ấy, trong buổi gặp mặt thường niên diễn ra ngày 14-9, hai bên đã thống nhất kí kết một biên bản hợp tác mới có hiệu lực từ năm học 2013-2014. Cũng trong dịp này, CDP cũng trao đổi với Đồng Hành ý định tổ chức một đêm văn nghệ dự kiến vào tháng 11 để tri ân các mạnh thường quân đã đóng góp giúp đỡ cho học bổng ĐH-CDP suốt nhiều năm qua.

CDP là nhóm cựu sinh viên trường đại học Giao thông vận tải hiện du học tại Pháp. Hợp tác Đồng Hành – CDP được thực hiện từ năm 2009.

.

Đồng Hành tại Tết trung thu UGVF

Đồng Hành tham gia ngày hội nhân đạo Paris và Tết trung thu

Ngày hội nhân đạo (Fête de l’Humanité) là sự kiện hằng năm được tổ chức tại Paris bởi báo Humanité Pháp. Hằng năm, ban tổ chức mời hội người Việt Nam tại Pháp, thay mặt cho báo Nhân dân tham gia và tổ chức gian hàng giới thiệu ẩm thực và thủ công Việt Nam. Năm nay, hội nhân đạo diễn ra trong các ngày cuối tuần 14-15/9. Các thành viên Đồng Hành đã cùng đến tham gia giúp đỡ các cô chú trong hội người Việt Nam (UGVF) chế biến và bày bán các món ăn cũng như các mặt hàng thủ công. Mặc dù thời tiết không thuận lợi, gian hàng Việt Nam luôn đông khách và náo nhiệt.

Cũng trong tháng 9, Đồng Hành đã cử các thành viên đến giúp đỡ các cô chú hội người Việt Nam trong việc tổ chức Tết trung thu dành cho các em thiếu nhi gốc Việt. Qua các sự kiện này, Đồng Hành có cơ hội giao lưu và gần gũi hơn với cộng đồng người Việt tại Pháp và giới thiệu rộng rãi hơn hình ảnh của mình đến bạn bè.

.

Những chuẩn bị cho dự án microDON

MicroDON là một trong những hoạt động gây quỹ mới của Đồng Hành trong năm học 2013-2014. Hoạt động sẽ được diễn ra ngày 18-19/10 tại siêu thị Franprix khu vực 75016 Paris. Các thành viên Đồng Hành sẽ thuyết phục khách hàng mua các tấm thẻ “microDON” với giá 2 euro và qua đó gây quỹ cho các sinh viên khó khăn ở Việt Nam. Các hoạt động chuẩn bị đang bước vào giai đoạn cuối với không khí khẩn trương. Nếu bạn muốn tham gia làm tình nguyện viên cho hoạt động này, có thể tìm hiểu rõ hơn và đăng kí tham gia theo đường dẫn sau.

Hoạt đông microDON Paris

Đồng Hành mong nhận được sự quan tâm và giúp sức từ tất cả các bạn.

.

Buổi gặp mặt các thành viên Đồng Hành tại Singapore

Nhân dịp chị Tô Diệu Khanh, phó chủ tịch Quỹ Đồng Hành có chuyến đi đến Singapore vào giữa tháng 9, các thành viên tại đây đã có buổi gặp mặt thân mật và lên kế hoạch đẩy mạnh các hoạt động của quỹ học bổng trên đảo quốc sư tử. Đồng Hành Singapore được thành lập năm 2009 và thường xuyên tham gia các hoạt động quảng bá hình ảnh và xét chọn hồ sơ mỗi học kì cùng Đồng Hành Pháp.

Nếu bạn có quen biết những bạn bè, người thân tại Singapore nhiệt tình, tâm huyết với các hoạt động thiện nguyện tại Việt Nam, hãy giới thiệu cho Đồng Hành qua địa chỉ [email protected] .


Paris tháng 10 năm 2013

Nhóm truyền thông