Bản tin Đồng Hành tháng 10 – 2013

Tại các trường đại học ở Việt Nam, tháng 10 là tháng bận rộn với các hoạt động tuyển hồ sơ vòng thứ nhất; trong khi đó tại Pháp, microDON Paris là hoạt động quan trọng nhất trong thời điểm cuối năm của Quỹ học bổng Đồng Hành.

.

Hoạt động tuyển hồ sơ tại các trường đại học ở Việt Nam

Ngay sau khi ban điều hành thông báo chương trình học bổng Đồng Hành kì 25 đến các trường đại học, đại diện Đồng Hành thuộc đoàn trường hoặc các hội sinh viên đã truyền thông tin nhanh chóng đến các bạn sinh viên. Việc chuẩn bị và nộp hồ sơ đã diễn ra trong suốt tháng 10. Trong thời gian đó, các bạn sinh viên có nguyện vọng tham gia học bổng đã thường xuyên liên lạc với Đồng Hành thông qua đại diện trường cũng như qua hòm thư [email protected] để được giải đáp mọi thắc mắc.

Những bạn sinh viên vượt qua vòng thứ nhất sẽ được mời phỏng vấn tại trường trong khoảng giữa tháng 11 trước khi hồ sơ được gửi sang Pháp.

 .

Ngày hội microDON Paris

Một tấm thẻ từ thiện microDON

Ngày 18 – 19/10 tại khắp các siêu thị trong hệ thống Franprix và Monoprix tại thủ đô Paris, Pháp đã diễn ra hoạt động microDON (hãy cho một ít !) nhằm gây quỹ cho các hội nhóm từ thiện tại Pháp. Đây là lần đầu tiên Đồng Hành tham gia hoạt động ý nghĩa này. Các tình nguyện viên của Đồng Hành sẽ thuyết phục khách hàng “mua” các tấm thẻ từ thiện có giá trị 2 euros. Trên mỗi tấm thẻ có các mã vạch, và khi khách hàng đồng ý đưa lên quầy tính tiền, mã vạch sẽ được quét như mọi món hàng thông thường, và 2 euro sẽ được đóng góp lập tức cho quỹ. Toàn bộ số tiền quyên góp này không bị đánh thuế.

Sau 2 ngày hoạt động sôi nổi, 600 tấm thẻ đã được “bán” tương đương với khoảng 11 suất học bổng được quyên góp cho các bạn sinh viên khó khăn tại Việt Nam.

Xem bài viết chi tiết tại đây.

.

Kênh học bổng đặc biệt giúp đỡ sinh viên miền Trung

Hai cơn bão số 10 và 11 đã tàn phá nặng nề các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ, trong đó ảnh hưởng ít nhiều đến các bạn sinh viên quê ở khúc ruột miền Trung. Nhiều chương trình từ thiện quyên góp ủng hộ nạn nhân bão lũ đang được thực hiện tại Pháp. Một số thành viên quỹ học bổng Đồng Hành đã đề xuất mở kênh học bổng đặc biệt, theo đó các thành viên hảo tâm sẽ tặng 1 đến 2 suất học bổng giúp đỡ các bạn sinh viên có gia đình ở miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của bão.

Bên cạnh đó, ban điều hành dự kiến sẽ dành riêng số tiền quyên góp được từ hoạt động microDON Paris giúp đỡ sinh viên miền Trung thông qua kênh học bổng này.

Paris, tháng 11 năm 2013

Nhóm truyền thông