Ấn tượng đêm giao lưu nghê thuật “CDP – Đồng Hành, bốn năm một chặng đường”

Vừa qua, tối 09/11/2013, Hoi cựu sinh viên trường Giao thông vận tải tại Pháp (CDP) đã tổ chức thành công đêm giao lưu nghệ thuật “CDP-Đồng Hành, Bốn năm một chặng đường” ở trung tâm văn hóa Việt Nam tại Paris với mục đích làm nổi bật ý nghĩa lớn lao của công tác trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó của chương trình học bổng Đồng Hành -CDP cũng như kêu gọi sự hưởng ứng của cộng đồng người Việt tại Pháp cho hoạt động từ thiện của quỹ học bổng này.

Chương trình với sự tham gia của những vị khách mời đến từ các hội đoàn và đông đảo sinh viên

« Mẹ em đi chợ bán rau, bố em đánh lưới bắt cá để mang ra chợ bán chứ không dám ăn vì phải lo đóng học phí cho con. Cho đến một ngày, bố ốm nặng sau nhiều đêm thức trắng, đập phá mọi thứ trong nhà, bệnh viện bảo bố bị tâm thần phân liệt. Cuộc sống đã nghèo nay càng bần cùng thêm. Bố giờ đây phải dùng thuốc thường xuyên và chịu những cơn đau đầu vật vã. Rồi đến khi e trai lên lớp 11 lại bị xuất huyết ngoài da, giảm tiểu cầu máu. Cả nhà giờ trông chờ vào gánh hàng rau hằng ngày như oằn xuống trên đôi vai gầy của mẹ… ». Đây là trích đoạn của một bức thư của một em sinh viên gửi cho quỹ học bổng Đồng Hành-CDP đã được đọc lên khiến cho khán phòng ở trung tâm văn hóa Việt Pháp như lặng đi. Sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên trường Đại Học Giao Thông Vận Tải nói riêng còn nhiều lắm những em có hoàn cảnh khó khăn, và còn cần lắm những bàn tay giúp đỡ để chắp cánh cho ước mơ của những người chủ tương lai của đất nước.

Những thành viên tham gia biểu diễn trong đêm giao lưu có những người chuyên nghiệp như nhạc sỹ Nguyễn Vĩnh Tiến, tác giả của ca khúc mang màu sắc dân gian đương đại nổi tiếng, chú Ngô Minh Khánh, cây ghita điêu luyện hàng đầu ở cộng đồng hải ngoại, những cái tên đã từng là chủ nhân của những giải cao ở cuộc thi Jeunes Talents được tổ chức tại Pháp như Đinh Việt Tùng, Nguyễn Song Nguyên và cả những « nghệ sỹ không chuyên » mang màu sắc CDP. Tất cả đều cống hiến hết mình với một tinh thần cống hiến cho đêm giao lưu mang ý nghĩa cao đẹp này.

Phát biểu của em Lê Hồng Thái, sinh viên DH GTVT khóa 51 đã từng nhận học bổng Đồng Hành-CDP

Dưới đây là một số hình ảnh các tiết mục đặc sắc trong chương trình :

Sự tham gia của nhạc sỹ Nguyễn Vĩnh Tiến và cây guitae điêu luyện Ngô Minh Khánh với các ca khúc « Bà tôi », « Giọt sương bay lên » và « Hạ trắng »
Hai cây guitae Đinh Việt Tùng và Lê Quốc Việt với ca khúc « Đôi Chân Trần » ý nghĩa lớn lao về tình yêu của người cha dành cho những người con của mình.
Phần biểu diễn đầy tình cảm với « Em ơi, Hà Nội phố » của bạn Nguyễn Song Bách, thành viên CDP
Giọng hát ngọt ngào và tiếng guitare nhẹ nhàng của Nguyễn Song Nguyên với ca khúc « Em bé quê »
Phần ký kết hợp tác giữa Đồng Hành và CDP

Chương trình được tổ chức với một không khí hăng hái, nhiệt tình của tất cả thành viên. Sự thành công về mặt nghệ thuật của chương trình đã được khẳng định bởi những cung bậc cảm xúc của người xem theo từng tiết mục và những đoạn tâm tình trò chuyện chất chứa đầy cảm xúc. Nhưng hơn hết sự thành công đươc ghi nhận cao nhất là sự truyền tải thông điệp tốt đẹp tới tất cả mọi người của học bổng Đồng Hành-CDP cũng như những việc làm của CDP để duy trì học bổng này trong suốt 4 năm qua, cam kết gắn bó lâu dài cùng với Đồng Hành để mang lại nhiều hơn nữa hơi ấm sẻ chia đến với các em sinh viên khó khăn tại Việt Nam. Đêm giao lưu đã được kết thúc với bài hát  « Khám Phá » như một lời nói đầy tâm huyết của cộng đồng anh em CDP đến sinh viên trường Đại Học Giao Thông Vận Tải rằng hãy « đi tìm một ngọn lửa sáng – ngọn lửa sáng ước vọng, bàn tay với xa hơn mặt trời », và CDP luôn đồng hành bên cạnh các em.

Bài hát « Khám Phá » kết thúc chương trình

Tin và ảnh: Truyền thông CDP