Bản tin Đồng Hành tháng 12-2013 và tháng 1-2014

Tháng 12 – mùa quyên góp từ thiện tại Pháp

Tháng 12 hằng năm, vào thời điểm đón chào Giáng sinh và năm mới, người Pháp thường dành một khoản tiền từ thu nhập cá nhân để đóng góp cho các tổ chức từ thiện, nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong nước cũng như trên toàn thế giới. Quỹ học bổng Đồng Hành cũng kêu gọi các tổ chức, cá nhân tại Pháp đóng góp ủng hộ sinh viên Việt Nam vào thời điểm này.

Hằng năm, Đồng Hành luôn nhận được sự giúp đỡ từ các tổ chức tài trợ, các nhà hảo tâm người Pháp và đặc biệt là cộng đồng kiều bào Việt Nam. Cũng nhân dịp này, Đồng Hành đã gửi thư tri ân đến tất cả những mạnh thường quân đã ủng hộ quỹ học bổng trong suốt chặng đường 13 năm vừa qua.

Trao học bổng tại Hà Nội ngày 16/1/2014

Rộn ràng không khí trao học bổng trên cả ba miền

Ngay trước kì nghỉ Tết Âm lịch, học bổng Đồng Hành kì 25 đã về với 120 bạn sinh viên đến từ 11 trường đại học từ khắp ba miền, trong đó: 44 bạn đến từ các trường đại học tại Hà Nội, 37 bạn từ Đà Nẵng và 39 bạn từ thành phố Hồ Chí Minh. Các buổi lễ trao học bổng được diễn ra từ ngày 11/1 đến 17/1 tại Đại học Xây dựng Hà Nội, Đại học Bách khoa Đà Nẵng và Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh. Tất cả đều được tổ chức trong không khí thân mật, ấm cúng như những buổi sum họp gia đình trước thềm tết Nguyên Đán.

Bên cạnh các suất học bổng có giá trị 3 triệu đồng, Đồng Hành còn chuyển học bổng đặc biệt từ nhà tài trợ Dương Văn Trung (tại Pháp) có giá trị 1200 euros/năm đến bạn Ngô Nguyễn Hoàng Viên, sinh viên đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh, để giúp bạn vượt qua bệnh tật và những khó khăn của cuộc sống.

Buổi họp định kì tháng 1 – 2014 của ban điều hành

Buổi họp diễn ra ngày 25/1 tại Cité Universitaire, Paris. Ban điều hành thống nhất về kế hoạch triển khai chương trình học bổng Đồng Hành kì 26 dành cho sinh viên các trường đại học và học sinh lớp 12. Một số hoạt động tại Pháp trong thời gian sắp đến như Tết Unesco, buổi hòa nhạc từ thiện, dự án Total cũng được đề cập và thảo luận. Sau buổi họp, chủ tịch Đồng Hành đã chuyển lời chúc Tết từ các thành viên ban điều hành và gia đình Đồng Hành tại Pháp đến các anh chị đại diện và các bạn sinh viên nhận học bổng kì vừa qua.

Các thành viên nhóm Đồng Hành Singapore

Tái thành lập nhóm Đồng Hành Singapore

Nhóm các cựu thành viên từng tham gia Đồng Hành tại Việt Nam và tại Pháp, hiện du học tại Singapore, đã có buổi họp mặt ngày 28-1 vừa qua cùng với anh Trần Văn Xuân, người sáng lập quỹ học bổng Đồng Hành năm 2001, để thảo luận chương trình làm việc của nhóm trong năm 2014. Theo kế hoạch, nhóm sẽ chuyên trách trao học bổng cho một trường đại học mới tại Việt Nam và cùng vận động cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Singapore cùng tham gia hoạt động gây quỹ. Bạn Huỳnh Nam Khoa, cựu đại diện Đồng Hành tại TP Hồ Chí Minh, được bầu làm trưởng nhóm Đồng Hành Singapore.

Bên cạnh đó, những thành viên khác cũng đang mong muốn mở rộng chương trình hoạt động của Đồng Hành sang Australia. Như thế, Đồng Hành đang một lần nữa vươn mình ra khỏi biên giới Pháp và Việt Nam, để có mặt ở nhiều quốc gia hơn trên thế giới.

 

Paris, ngày 02 tháng 02 năm 2014

Nhóm truyền thông