Bản tin các hoạt động tháng 2 – 2014

Đồng Hành triển khai chương trình học bổng kì 26

Ngay sau kì nghỉ Tết Giáp Ngọ, từ giữa tháng 2 – 2014, Đồng Hành bắt đầu thông báo chương trình học bổng tại các trường đại học tại Việt Nam, cũng như cho học sinh lớp 12 các vùng khó khăn tại Thừa Thiên Huế và Thành phố Hồ Chí Minh. Học kì này, Đồng Hành dự định trao khoảng 130 suất học bổng với giá trị 3 triệu đồng cho sinh viên 13 trường đại học, và 20 suất với giá trị 1.5 triệu đồng cho những học sinh có nguyện vọng thi vào các trường đại học trong mùa tuyển sinh 2014-2015.
Sinh viên có hơn 1 tháng để chuẩn bị và nộp hồ sơ cho đại diện Đồng Hành tại trường mình. Vòng phỏng vấn sẽ diễn ra vào đầu và giữa tháng 4. Những hồ sơ xứng đáng nhất, như thường lệ, sẽ được gửi sang Pháp và Singapore, để các thành viên đánh giá và chọn lựa vòng cuối cùng dự kiến diễn ra vào ngày 26-4.
Học bổng Đồng Hành Singapore đến với trường đại học Kinh tế Luật TP Hồ Chí Minh.
Các thành viên nhóm ĐH Singapore
Ngay say khi tái thành lập, nhóm các thành viên Đồng Hành Singapore đã triển khai chương trình học bổng kì 26 tại trường đại học Kinh tế Luật TP Hồ Chí Minh, nâng tổng số trường tham gia học bổng kì 26 lên 13 trường, một con số đầy ý nghĩa khi Đồng Hành cũng đang bước vào tuổi thứ 13.
Theo ý tưởng của Nam Khoa, chủ tịch nhóm, Đồng Hành Singapore muốn mở rộng phạm vi hoạt động ra nhóm các trường kinh tế bên cạnh 3 trường khoa học – kĩ thuật hiện nay tại TP Hồ Chí Minh.
Đồng Hành Singapore sẽ cùng với Đồng Hành Pháp thực hiện cùng một lộ trình tuyển hồ sơ, xét và công bố kết quả, để tổ chức chung một lễ trao học bổng tại TP Hồ Chí Minh vào đầu tháng 6.
Đồng Hành tham dự Tết Unesco Việt Nam tại Pháp
Đồng Hành tại Tết Unesco
Nhân dịp năm mới Giáp Ngọ, Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF), cùng với các tổ chức, đoàn thể trong cộng đồng người Việt tại Paris, đã tổ chức ngày hội văn hoá Việt Nam tại trụ sở tổ chức UNESCO, Paris (ngày hội còn được gọi là Tết UNESCO). Đây được xem là một trong những sự kiện văn hoá Việt lớn nhất hằng năm trên nước Pháp, quy tụ không chỉ cộng đồng Việt kiều mà còn những bạn bè nước ngoài yêu quý đất nước và con người Việt Nam. Năm nay, Tết UNESCO còn là sự kiện mở đầu năm Việt Nam tại Pháp. Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, thể thao và du lịch Hoàng Tuấn Anh cũng có mặt để chia vui với kiều bào.
Đồng Hành là một trong khoảng 15 hội đoàn tham gia vào Tết Unesco. Các thành viên đã giúp đỡ ban tổ chức trong nhiều công đoạn trước và trong ngày hội. Đồng Hành cũng có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, qua đó giới thiệu hình ảnh của quỹ học bổng và kêu gọi sự quan tâm giúp đỡ của nhiều bạn bè Pháp và Việt Nam.
Tin từ các hội bạn
Tết Cầu Đường Pháp (CDP)
Không khí tết ở châu Âu nói chung, nước Pháp nói riêng không hề kém rộn ràng so với quê nhà. Trong những ngày cuối tháng giêng, đầu tháng 2 vừa qua, cộng đồng du học sinh Việt Nam đã tổ chức nhiều buổi gặp mặt tưng bừng chào mừng năm mới Giáp Ngọ.
Bên cạnh các hoạt động vui chơi, văn nghệ, một số nhóm du học sinh cũng không quên đóng góp cho những hoạt động giúp đỡ sinh viên tại Việt Nam. Cụ thể, lời kêu gọi của nhóm sinh viên Cầu Đường Pháp (CDP) về việc ủng hộ quỹ Đồng Hành – CDP đã nhận được những hưởng ứng tích cực từ các thành viên. Nhóm sinh viên Xây Dựng cũng dành một phần tiền lãi sau đêm liên hoan chào năm mới của mình để ủng hộ quỹ Đồng Hành-Xây Dựng.
Paris, ngày 04/03/2014
Tổng hợp: nhóm truyền thông