Bản tin các hoạt động tháng 3 và 4 – 2014

Họp ban điều hành tại Pháp và Singapore
Tháng 3 và 4 hằng năm là những tháng khởi đầu cho nhiều hoạt động sôi nổi của Quỹ học bổng Đồng Hành. Ngày 9-3 tại trụ sở Đồng Hành tại Paris và ngày 28-4 tại trường Bách khoa Paris, ban điều hành tại Pháp đã có buổi họp thứ ba và thứ tư nhiệm kì 2013-2014 để triển khai các hoạt động: xét chọn hồ sơ tại Paris, vận động gây quỹ từ các cựu thành viên, chuẩn bị cho buổi hoà nhạc vào tháng 5 và tham gia dự án hỗ trợ hoạt động thiện nguyện của công ty TOTAL.
Vừa thành lập từ tháng 2-2014, Quỹ học bổng Đồng Hành Singapore đã có những bước đi vững vàng đầu tiên trong việc gây quỹ và quảng bá hình ảnh trong cộng đồng sinh viên Việt Nam tại đảo quốc sư tử. Ngày 29-3, quỹ đã có buổi họp sơ kết các hoạt động giai đoạn đầu và đề xuất phương thức tiến hành buổi xét chọn hồ sơ đầu tiên vào tháng 5-2014 cho trường ĐH Kinh tế Luật, ĐHQG TP Hồ Chí Minh.
Vòng sơ tuyển tại TP Hồ Chí Minh
Phỏng vấn và sơ tuyển hồ sơ kì 26 tại Việt Nam
Đầu tháng 4 năm 2014, tại các trường đại học đã lần lượt diễn ra vòng sơ tuyển và phỏng vấn đối với các sinh viên nộp hồ sơ học bổng Đồng Hành kì 26. Các sinh viên có dịp chia sẻ tâm sự về những khó khăn trong học tập và cuộc sống, cũng như bày tỏ ước mơ của mình trong tương lai. Đại diện Đồng Hành Việt Nam tại các trường đại học đã lắng nghe, chia sẻ cùng các em, và đưa ra những quyết định công tâm chọn những hồ sơ xứng đáng nhất để gửi cho ban điều hành thực hiện vòng xét chọn cuối cùng.
Buổi phỏng vấn nhà tài trợ Odon Vallet
Giáo sư Odon Vallet, người bạn, nhà tài trợ thân thiết và quen thuộc với sinh viên Việt Nam, đã dành thời gian cho Đồng Hành thực hiện một cuộc phỏng vấn thân mật vào tối ngày 3-4 tại Paris. Giáo sư chia sẻ về ấn tượng đầu tiên của ông về Đồng Hành từ những ngày đầu thành lập, cũng như việc vì sao ông luôn tin tưởng, gắn bó và hỗ trợ mọi hoạt động của Đồng Hành tại Pháp. Bài phỏng vấn được thực hiện bởi cô Murphy Kathleen Benson McAnulty, sinh viên người Australia hiện học tại Paris đang tham gia hoạt động tìm hiểu các tổ chức xã hội tại Pháp hướng về Việt Nam.
Buổi xét chọn hồ sơ lần thứ 26 tại Pháp
Xét chọn hồ sơ tại Pháp lần thứ 26
Chiều ngày 26/04, tại trường Bách khoa Paris (Ecole Polytechnique), Pháp, Đồng Hành đã tổ chức buổi tuyển chọn hồ sơ của những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam để trao học bổng học kì II năm học 2013 – 2014. Từ 270 hồ sơ đến từ 12 trường đại học khác nhau tại 4 thành phố: Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Đồng Hành dự định chọn ra 130 sinh viên xứng đáng nhất để nhận các suất học bổng trị giá 3 triệu đồng sẽ được trao vào dịp cuối năm học.
Bên cạnh đó, Đồng Hành cũng quyết định trao 20 suất học bổng cho các bạn học sinh lớp 12 tại tỉnh Thừa Thiên Huế và huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học, và có nguyện vọng thi vào đại học trong năm nay. Mỗi suất học bổng trị giá 1,5 triệu đồng. Những phần quà này sẽ được gửi cho các hội khuyến học Thừa Thiên Huế và TP Hồ Chí Minh thay mặt Đồng Hành trao cho các bạn xứng đáng.
Vận động gây quỹ từ các thành viên và cựu thành viên tại Pháp
Tháng 3 và 4 là thời điểm bắt đầu mùa xuân tại Pháp. Đây cũng là thời điểm Đồng Hành vận động những đóng góp từ lòng hảo tâm của các thành viên. Cộng đồng bè bạn của Đồng Hành với hàng chục thành viên và cựu thành viên qua 13 năm hoạt động luôn sát cánh cùng những người bạn, người em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam, mang đến những món quà vật chất và tinh thần quý giá. Kết thúc mùa vận động, Đồng Hành đã nhận được khoản quỹ tương ứng với hơn 30 suất học bổng sẽ được trao trong năm học tới 2014.
Paris, tháng 5 năm 2014