Bản tin các hoạt động tháng 5 – 2014

Buổi chọn hồ sơ tại Singapore

Xét học bổng lần đầu tiên tại Singapore 

Sáng ngày 10.5, Đồng Hành Singapore đã tổ chức buổi xét chọn hồ sơ của những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn từ trường ĐH Kinh Tế – Luật, ĐHQG TP.HCM để trao học bổng học kì 2, năm học 2013-2014. Buổi xét chọn đã có sự tham gia của nhiều thành viên, những người bạn của Đồng Hành Singapore. Đây là lần đầu tiên hoạt động xét chọn hồ sơ được tổ chức tại đảo quốc sư tử.

Từ hơn 80 hồ sơ nhận được ở Đại học Kinh tế – Luật, qua vòng sơ tuyển trong nước, 44 hồ sơ đã được chọn vào vòng cuối tại Singapore. Hội đồng chấm chọn gồm 10 thành viên đã làm việc công tâm để xác định 12 sinh viên xứng đáng nhất được nhận học bổng trong học kì II năm học 2013-2014. Kết quả được công bố vào giữa tháng 5 và buổi trao học bổng vừa được tổ chức ngày 28-5 vừa qua.

 
Các nghệ sĩ tại đêm hòa nhạc

Buổi hoà nhạc gây quỹ tại Pháp

Tối 22-5 tại trường trung học Louis Le Grand, Paris, buổi hoà nhạc thường niên lần thứ ba gây quỹ Đồng Hành đã được tổ chức với sự tham gia của hơn 100 khách mời là các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và bạn bè của Đồng Hành tại Paris. Buổi hoà nhạc được tổ chức với sự tài trợ của gia đình bác Cấn Văn Kiệt, với sự tham gia của những nghệ sĩ nhạc Việt Nam truyền thống Đinh Thanh Tú và Trần Thị Thu Hồng; cùng những nghệ sĩ – giảng viên âm nhạc chuyên về cổ điển từ các nhạc viện lớn trên toàn nước Pháp như nghệ sĩ Cấn Vũ Ngọc, Isabelle Hureau, Solveig Berg, Hồ Hạnh Đan và Trần Phương Nam.
Các nghệ sĩ đã cống hiến cho thính giả một đêm nhạc chuyên nghiệp và chất lượng. Buổi hoà nhạc diễn ra thành công với việc gây quỹ được thêm 20 suất học bổng cho năm học 2014-2015.

Bài chi tiết tại đây

Rộn ràng mùa trao học bổng

Tháng 5 là thời điểm bắt đầu trao học bổng học kì II năm học 2012-2013 tại nhiều thành phố ở khắp ba miền. Những thông tin dưới đây miêu tả phần nào không khí rộn ràng mùa trao học bổng trong những ngày đầu hè.
 
Tại Thừa Thiên Huế
Ngày 24/5, Hội Khuyến học Thừa Thiên Huế đã phối hợp với nhiều nhà tài trợ, hảo tâm trao học bổng khuyến học, khuyến tài cho HS, SV học giỏi, nghiên cứu  khoa học giỏi và vượt khó học tốt năm học 2013 – 2014. Nhân dịp này, Quỹ học bổng Đồng Hành thông qua hội khuyến học đã gửi đến 10 học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn và có nguyện vọng tham dự kì thi tuyển sinh đại học năm 2014, mỗi phần học bổng có giá trị 1,5 triệu đồng. Buổi lễ đã trao tổng cộng 216 học bổng từ nhiều doanh nghiệp, nhà tài trợ khác nhau.
Từ năm 2007 đến nay, Đồng Hành duy trì việc trao học bổng khuyến khích các em học sinh THPT tham dự kì thi đại học tại tỉnh Thừa Thiên Huế và TP Hồ Chí Minh thông qua Hội Khuyến học các địa phương này.

Bài chi tiết tại đây

 
Trao học bổng tại ĐH Giao thông vận tải cơ sở 2
Tại Đại học Giao thông vận tải cơ sở II (TP Hồ Chí Minh)
Ngày 28/5/2014, Đại diện quỹ học bổng đồng hành Cầu-Đường Pháp tại Trường Đại học GTVT đã tiến hành trao 11 suất học bổng cho những bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập tại trường ĐH Giao thông vận tải Cơ sở II.
Năm học 2013-2014 , Quỹ học bổng đồng hành đã nhận được nhiều hồ sơ từ sinh viên năm nhất và năm hai của Cơ sở II Trường Đại học GTVT, sau khi thẩm định và lựa chọn, Quỹ đã quyết định trao 11 suất với giá trị mỗi suất 3 triệu đồng cho những người thực xứng đáng.
Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng – Cô Nguyễn Thị Cúc – Đại diện quỹ học bổng đồng hành tại trường ĐH GTVT nói “Số tiền học bổng các bạn sinh viên nhận được ở đây không nhiều nhưng nó đã thể hiện sự động viên và giúp đỡ một phần khó khăn của các bạn trong cuộc sống. Thông điệp mà học bổng đồng hành muốn gửi tới các bạn sinh viên là “Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ, hãy cố gắn phấn đấu và vươn lên, một ngày nào đó… thành công sẽ tới với các bạn” . 

Bài chi tiết tại đây

Tại Đại học Bách khoa và Khoa học tự nhiên TP Hồ Chí Minh
Hai trường đại học tại TP Hồ Chí Minh đã cùng tổ chức buổi lễ trao học bổng Đồng Hành kì 26 vào chiều thứ bảy ngày 31/05. Đây là cũng là dịp các bạn sinh viên cùng tham gia giao lưu, chia sẻ thông tin về bản thân và làm quen lẫn nhau trong không khí ấm áp của một gia đình. Buổi trao học bổng có sự tham gia của thầy Nguyễn Thiện Tống, một người bạn đã gắn bó lâu năm với mọi hoạt động của Đồng Hành tại TP Hồ Chí Minh. Những tâm sự và gửi gắm của thầy đến thế hệ trẻ làm cho buổi giao lưu trở nên cởi mở, thân thiết.
39 học bổng được trao cho sinh viên cả 2 trường đại học. Bạn Ngô Nguyễn Hoàng Viên tiếp tục nhận được sự giúp đỡ về vật chất và tinh thần của bác Dương Văn Trung, nhà tài trợ tại Pháp.
Paris, tháng 6 năm 2014