Đồng Hành – Nhà đầu tư thành công

Một bức ảnh, ba thế hệ chủ tịch: Trần Văn Xuân (giữa) – chủ tịch, người sáng lập Đồng Hành Pháp 2001; Nguyễn Phương Đăng Toàn (thứ hai từ trái sang), chủ tịch Đồng Hành Pháp 2012-2013; Huỳnh Nam Khoa, chủ tịch Đồng Hành Singapore 2014-2016; cùng các thành viên Đồng Hành Singapore.

Hoạt động của Đồng Hành là một hoạt động từ thiện, thông qua việc các nhà tài trợ, các anh chị đại diện và ban điều hành đều hoạt động mà không nhận bất cứ khoảngthù lao hay trợ cấp nào cả. Điều này cũng được ghi rõ trong điều lệ Hội Đồng hành. Sau mười lăm năm gắn bó với ĐH, có lẽ tôi đã già hơn đi khi nhận ra  Đồng Hành không là một Hội từ thiện đơn thuần mà thực sự là một nhà đầu tư, một nhà đầu tư khá thành công.

“Mặt hàng” mà ĐH đầu tư chính là niềm tin. Tất cả các thành viên ĐH đều tin rằng, giá trị vật chất của suất học bông tuy nhỏ nhưng chứa đựng trong đó là một niềm tin rất lớn. Chúng tôi muốn các bạn sinh viên tinh rằng các bạn có khả năng, lúc nào chúng tôi cũng ở bên cạnh các bạn, và các bạn cũng sẽ tự tin hơn khi biết các anh chị cũng đã từng trải qua thời sinh viên vất vả như các bạn và chắc chắn các bạn có thể làm được như anh chị. Một suất học bổng ĐH được trao đi là một niềm tin được sẻ chia và nhân rộng: anh chị tin vào các em, ít nhất các em cũng sẽ là một người tốt và quê hương sẽ tuyệt vời hơn khi có nhiều người tốt. Các mạnh thường quân quyết định ủng hộ ĐH vì tin vào tấm long của Ban điều hành và hiệu quả của nguồn tài trợ. Tất cả các họat động của Đồng Hành đều dựa trên nền tảng tin tương như thế 15 năm qua.

Nhà đầu tư thành công? ĐH đã gíp được gần 3000 sinh viên, các em đa phần đều ra trường, có việc làm ổn dịinh, gia đình hạnh phúc. Rất nhiều em nhận học bổng ra nước ngoài học Cao học, tiến sỹ và làm việc cho các tập đòan lớn. Nhiều em đã quay lại đóng góp cho việc xây dựng và phát triển Đồng Hành. Đồng Hành đã “thu họach” được nhiều hơn những gì đã đầu tư. Em Hùynh Nam Khoa, từng nhận học bổng ĐH, bầy giờ đã là chủ tich ĐH Singapore giúp được gần 100 em một năm là một trường hợp cụ thể cho thấy hiệu quả của ĐH. Và một khi bạn là thành viên của ĐH, tôi tin rằng bạn sẽ là người hạnh phúc nhất khi buổi sang thức dậy bạn nhận được dòng tin nhắn: “Anh ơi, em đã nhận được học bổng du học…, anh ơi em đã có công việc mơ ước…”. Chúng ta hãy cùng chúc mừng Đồng Hành, một nhà đầu tư.

Phương Hạ