Buổi xét chọn hồ sơ lần thứ 26 của quỹ Đồng Hành

Chiều thứ bảy 26/04 vừa qua, tại trường Bách khoa Paris (Ecole Polytechnique), Pháp, quỹ học bổng Đồng Hành đã tổ chức buổi tuyển chọn hồ sơ của những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam để trao học bổng học kì II năm học 2013 – 2014. Từ 270 hồ sơ đến từ 12 trường đại học khác nhau tại 4 thành phố: Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, quỹ Đồng Hành dự định chọn ra 130 sinh viên xứng đáng nhất để nhận các suất học bổng trị giá 3 triệu đồng sẽ được trao vào dịp cuối năm học.

Bên cạnh đó, Quỹ cũng quyết định trao 20 suất học bổng cho các bạn học sinh lớp 12 tại tỉnh Thừa Thiên Huế và huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học, và có nguyện vọng thi vào đại học trong năm nay. Mỗi suất học bổng trị giá 1,5 triệu đồng. Những phần quà này sẽ được gửi cho các hội khuyến học Thừa Thiên Huế và TP Hồ Chí Minh thay mặt Đồng Hành trao cho các bạn xứng đáng.

Ảnh: Phỏng vấn sinh viên tại ĐH Bách khoa Hà Nội

Buổi chọn hồ sơ ngày 26/04 vừa qua là vòng đánh giá cuối cùng để chọn ra những sinh viên tiêu biểu được nhận học bổng từ hơn 700 hồ sơ của các bạn gửi cho quỹ Đồng Hành. Trước đó, tại Việt Nam vào đầu tháng 4, các bạn sinh viên đã trải qua một quy trình sơ tuyển bởi đại diện Đồng Hành, cũng chính là là các bộ Đoàn hoặc giảng viên tại trường đại học của mình. Đặc biệt, một buổi phỏng vấn được tổ chức để các bạn sinh viên được gặp mặt đại diện Đồng Hành và qua đó trình bày những khó khăn trong đời sống hiện tại cũng như những nguyện vọng và ước mơ của bản thân trong tương lai.

Để chọn ra 130 suất học bổng từ số lượng hồ sơ sau vòng sơ tuyển, hơn 40 thành viên quỹ học bổng Đồng Hành cùng các bạn bè đang sống và học tập tại Paris đã tham gia vào buổi đánh giá. Mỗi sinh viên được đánh giá bởi 3 giám khảo để đảm bảo tính khách quan. Điểm số của người chấm sau đó được chuẩn hoá một cách khoa học trước khi xác định những bạn xứng đáng nhất để giành học bổng.

Ảnh: Xét hồ sơ ngày 26/04 tại Paris

Đây là lần thứ 26 hoạt động xét hồ sơ được diễn ra tại Paris. Cũng như tất cả các kì trước, giá trị lớn nhất của buổi đánh giá này là sự gần gũi, chia sẻ giữa những thanh niên trẻ Việt Nam đang học tập và làm việc tại Pháp với những người bạn, người em cùng trang lứa kém may mắn nhưng giàu nghị lực tại quê nhà. “Đi chấm Đồng Hành, biết được nhiều hoàn cảnh cần được giúp đỡ lắm cả nhà ạ. Em bỗng thấy nhớ thời sinh viên quá…” – bạn Thuỳ Linh, người lần đầu tham gia hoạt động, chia sẻ trên trang cá nhân sau buổi chấm.

Danh sách các bạn sinh viên được nhận học bổng Đồng Hành lần thứ 26 (học kì II năm học 2013 – 2014) hiện đang được tổng hợp và sẽ sớm được thông báo đến các trường đại học. Lễ trao học bổng sẽ được tổ chức tại 4 thành phố: Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh vào cuối tháng 5 và đầu tháng 6.

Một tin vui nữa là các cựu thành viên Đồng Hành du học tại Singapore cũng vừa thành lập một quỹ học bổng tại Singapore, sẽ đánh giá hồ sơ vào đầu tháng 5 và dự kiến trao khoảng 15 học bổng tại trường đại học Kinh tế – Luật TP Hồ Chí Minh, nâng tổng số trường đại học có sự hiện diện của Đồng Hành tại Việt Nam lên 13 trường.

Đây là năm thứ 13 Đồng Hành sát cánh cùng sinh viên Việt Nam. Thành lập năm 2001, trải qua 26 mùa trao học bổng, Đồng Hành không chỉ là quỹ học bổng dành cho sinh viên có uy tín và quy mô lớn, mà còn là ngôi nhà chung nơi các thành viên ở Pháp và các bạn sinh viên Việt Nam chia sẻ, trao đổi thông tin và kinh nghiệm lẫn nhau thông qua thư từ và các buổi giao lưu thân mật hằng năm.

Paris, ngày 27 tháng 04 năm 2014

Nhóm truyền thông.

Nguồn: Báo điện tử Vietnam+ của Thông tấn xã Việt Nam

http://www.vietnamplus.vn/quy-dong-hanh-paris-trao-130-suat-hoc-bong-cho-sinh-vien/256981.vnp