Phản hồi của các bạn sinh viên sau chuyến picnic Đồng Hành TPHCM 01/2021

Tháng 01/2021, Đồng Hành TPHCM tổ chức chuyến dã ngoại cho các bạn sinh viên đạt học bổng kì 27 và 28. Sau chuyến đi, nhiều bạn sinh viên đã viết thư chia sẻ cảm nghĩ của mình về trải nghiệm. Đồng Hành xin trình bày một số đoạn thư như thế.

Hồ Thị Ngọc:

Em thật sự rất vui khi được tham gia buổi picnic đầy ý nghĩa như thế. Cho đến hôm nay em vẫn con nhớ mãi tiếng cười của ngày hôm đó. Các anh chị rất chu đáo và nhiệt tình. Điều đó thể hiện trong suốt quá trình đi chơi, từ việc đón bọn em, tổ chức trò chơi, giao lưu chia sẻ cho đến lúc ra về. Anh chị không những giúp bọn em về mặt vật chất mà cả về mặt tinh thần bọn em cũng được học tập rất nhiều.

Trong chuyến đi picnic lần này, em thích nhất là phần chia sẻ những kinh nghiệm quý báu, những kiến thức bổ ích mà anh chị đã truyền đạt. Những thông tin đó đã phần nào làm em thay đổi suy nghĩ, cách làm việc của bản thân em. Em nghĩ những tiếng cười đùa vui vẻ trong buổi picnic cũng sẽ dần dần tan biến nhưng những kiến thức, kinh nghiệm đó sẽ là cái mà bọn em mang về được từ chuyến đi.

Một điều ngạc nhiên đối với em là các anh chị hầu hết ai cũng đã từng nhận học bổng Đồng Hành. Mà không những một lần mà có tới hai, ba thậm chí cả bốn lần nữa. Một thắc mắc đặt ra trong em là sao anh chị giỏi đến thế. Mặc dù hoàn cảnh của mình không được may mắn như bao người khác nhưng anh chị đã chứng minh giá trị của bản thân, vượt lên trên tất cả để có được thành công như ngày hôm nay. Em sẽ cố gắng hết mình để được như anh chị để quay lại và góp sức giúp Đồng Hành.

Tuy nhiên trong buổi picnic thì em thấy trò chơi hơi nhiều, nó chiếm thời gian của việc trò chuyện làm quen và thân với các thành viên khác. Nhưng từ những trò chơi đó lại để lại rất nhiều tiếng cười.

Em cảm ơn tất cả các anh chị rất nhiều, anh chị đã tao điều kiện bọn em có một chuyến đi đầy ý nghĩa như thế. Em xin hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt không phụ sự giúp đỡ của tất cả mọi người. Và em cũng mong sẽ có nhiều dịp như thế này nữa để chúng em có nhiều cơ hội trao đổi và học hỏi từ anh chị.

Kiều Quang Tuần:

Đi chơi picnic với hội Đồng Hành là một niềm vinh dự đối với em, đó là một chuyến đi chơi rất tuyệt, em vừa được vui chơi thoải mái, vừa được làm quen, học hỏi từ các anh chị đi trước. Hihi

Trong chuyến picnic lần này, em rất ấn tượng với anh Xuân, anh là một người rất giỏi, những chia sẻ của anh ấy rất quý báu và tạo động lực học tập trong em rất nhiều. Cuối cùng em xin cảm ơn chị và các anh chị khác trong Đồng Hành đã tạo cho chúng em một buổi đi chơi thật ý nghĩa, chúc anh chị sức khỏe và thành công trong cuộc sống.

Võ Thị Thanh Thư:

Chào anh Khoa, chị Phước,

Trong chuyến đi picnic của Đồng hành trong ngày 4/1/2015 vừa qua, mặc dù em chưa được chèo thuyền cùng mọi người vì phải đảm bảo sức khỏe cho kỳ thi, nhưng em cũng cảm thấy rất vui khi tham gia các trò chơi khác. Em cám ơn các anh chị đã chia sẻ những kiến thức, những kinh nghiệm bổ ích cho chúng em và tạo điều kiện cho chúng em được giao lưu, học hỏi với các anh chị và các bạn. Hiện tại, em cũng đang vạch kế hoạch ngắn hạn cho tương lai và cố gắng ngủ từ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày.

Cuối thư, em chúc các anh chị gặt hái được nhiều thành công hơn nữa và chúc Đồng hành ngày càng phát triển để chắp cánh ước mơ cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong mọi miền đất nước.

Võ Thị Bích Tiền:

Em là Bích Tiền sinh viên trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên, buổi dã ngoại vừa rồi thật sự rất vui, các anh, các chị rất gần gũi làm cho em rất thoải mái chơi cùng các anh các chị và các bạn . Em cũng có thêm nhiều bạn mới nữa. Đối với em một chuyến đi chơi như thế này thật sự rất hiếm hình như đây cũng chỉ là lần thứ hai em được đi dã ngoại như thế. Toàn bộ thời gian rãnh em điều phải đi làm nên cũng không dành nhiều thời gian cho những hoạt động dã ngoại. Với nhiều người nó sẽ rất bình thường như đối với một số người thì nó như một món quà như một phần thưởng cho những cố gắng của em trong thời gian qua. Tết nay em ở lại thành phố. Nên chắc sẽ có nhiều điều lạ nhưng chắc cũng sẽ rất buồn. hy vọng em có thể gặp ai đó : có thể các anh các chị hoặc là những người bạn vào dịp này.  Nếu cần em giúp gì thì anh chị cứ gọi cho em . Về vật chất em không giúp đuọc nhưng sức lực và tinh thần thì em nhiều lắm ạ. hihi.  Cuối thư em cám xin chân thành cám ơn những gì mà các anh chị đã làm cho em trong thời gian vừa qua. chúc các anh các chị và các bạn lời chúc sức khỏe và tốt lành.

From Đặng Thanh Vân:

Em thật sự cảm ơn các anh chị trong ban điều hành học bổng Đồng Hành, các nhà tài trợ, các anh chị trong ban tổ chức đã cho em và các bạn 1 chuyến picnic đầy niềm vui và ý nghĩa. Chị biết không? Em đã quen thêm nhiều bạn mới và các anh chị đã từng nhận học bổng Đồng Hành, sự dễ thương và thân thiện của mọi người đã làm em rất bất ngờ, mọi người gần gũi như những người trong gia đình vậy. Em cảm thấy mình hòa đồng và mạnh dạn hơn trước.

Qua những chia sẻ của các anh chị, em nhận ra rằng em thích đi du học và hoàn toàn có thể thực hiện được điều đó, em nhận ra rằng học tiếng anh không khó như em vẫn nghĩ, điều quan trọng là biết áp dụng những điều đã học vào thực tế, không cần biết mình có nói đúng ngữ pháp hay không hay trình độ của mình ở mức nào, chỉ cần mạnh dạn nói và nói thường xuyên với người nước ngoài mình sẽ nhận ra những chỗ sai và dần dần trình độ tiếng anh sẽ được nâng cao hơn. Kế hoạch sắp tới của em là sẽ đến các công viên hay câu lạc bộ tiếng anh để sinh hoạt và cải thiện tiếng anh của mình, trau dồi kiến thức chuyên môn và các kỹ năng cần thiết khác. Em tin tương lai không xa em có thể giống như các anh chị được đi du học và có thể thay đổi cuộc sống hiện tại của gia đình mình. Còn ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày thì hơi khó, em đã thực hiện khoảng 1 tuần mà vẫn chưa được, nhưng quyết tâm sẽ cố gắng hơn trong những tuần tới để không đánh mất những khoảng thời gian quý báu của mình.

Mong rằng Đồng Hành sẽ còn tổ chức nhiều chuyến picnic và nhiều hoạt động bổ ích khác để các bạn đã từng nhận học bổng có cơ hội quen biết và học hỏi nhiều hơn. Các trò chơi trong chuyến picnic lần này rất mới lạ với em và cũng tương đối nhẹ nhàng, mong là các lần picnic sau cũng có những trò chơi cỡ này thôi chị nhé! Hy vọng địa điểm picnic các lần tiếp theo sẽ mới lạ và hấp dẫn hơn nữa!

Diệp Mỹ Dung:

Khác với các bạn sinh viên khác, đây có lẽ là lần thứ 2 em được tham gia picnic cùng Đồng Hành, nếu ở lần đầu là sự bỡ ngỡ, ngại ngùng và bị hành xác bởi các trò chơi thì lần này em trong 1 vai trò mới, em được gặp gỡ, trao đổi và hoà nhập với mọi người hơn (và thoát khỏi những trò chơi “bá đạo” này, hihi). Em không dám nhận là em đã hoàn thành tốt vai trò mới này nhưng em thấy khá thích thú với vai trò này. Vì sức khoẻ bị giới hạn, dù em rất muốn tham gia các trò chơi cùng mọi người nhưng em sợ ảnh hưởng đến bệnh tật nên trong vai trò BTC em cũng có thể trải qua những niềm vui khác. Tuy nhiên vì hạn chế trong sức khoẻ nên nhiều lúc em vẫn chưa hoàn thành nhiệm vụ ban tổ chức, còn khá thụ động và chưa nhiệt tình, đóng góp nhiều cho các trò chơi của BTC.

Cuối buổi em nghe được cuộc nói chuyện, thảo luận của các anh chị trong ban điều hành Đồng Hành, em cảm nhận được tâm huyết, gắn bó của các anh chị với Đồng Hành trong gần 15 năm qua. Em nghe các anh chị nói về những trăn trở, khó khăn trong những dự định tương lai, trong cột mốc 15 năm và hoài bão lập ra Đồng Hành Việt Nam mới có khả năng tự lập, góp phần phát triển quỹ Đồng Hành chung. Nghe các anh chị chia sẻ như thế em càng thêm thấu hiểu về ĐH từ lúc thành lập cho đến nay, em cảm nhận được sự tin tưởng của anh chị về các đàn em sau này – những người sẽ xây dựng nên ĐH VN và vẽ nên 1 bản đồ về ĐH bao phủ khắp nước VN. Tất cả khiến em muốn được trải nghiệm và đồng hành với các anh chị trong mọi việc, dù không chắc em có thể thực hiện được hoài bão mà các anh chị đã giao phó nhưng bằng niềm tin em sẽ cố gắng giúp đỡ các anh chị hết mình. Được đóng góp 1 công sức nhỏ nhoi cho ĐH là điều mà em mong muốn nhất, cũng như là 1 hành động biểu hiện lời cảm ơn của em đến các anh chị đã giúp đỡ em khi trước đây em còn là tân sinh viên, phải đối mặt với biết bao khó khăn về vật chất và sự mất mác về mặt tinh thần. Vì thế em mong sẽ được gắn bó thân thiết với ĐH trong mọi khó khăn.

Gần đến cột mốc 15 năm của ĐH, em biết các anh chị còn trăn trở về việc thành lập ĐH VN và những khó khăn trong tương lai, em mong các anh chị sẽ bản lĩnh vượt qua mọi điều và nâng quỹ ĐH lên 1 tầm cao mới, 1 cột mốc hứa hẹn nhiều thành công hơn, giúp đỡ được nhiều bạn sinh viên khó khăn hơn. Nếu các anh chị gặp khó khăn và cần giúp đỡ thì hãy liên hệ tụi em – những người đã nhận được sự giúp đỡ từ anh chị và giờ đây muốn quay về giúp đỡ các anh chị và sinh viên khác – tụi em sẽ sẵn sàng giúp đỡ các anh chị.

Lời cuối em cũng không biết nói gì ngoài 2 từ “cảm ơn” tất cả anh chị, cảm ơn tấm lòng yêu thương, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn của các anh chị, cảm ơn sự nhiệt huyết từ các anh chị đã truyền lửa để em quyết tâm gắn bó với ĐH dài lâu, cảm ơn những đóng góp thầm lặng mà không thể đong đếm được bằng vật chất từ các anh chị để duy trì ĐH trong 15 năm qua, cảm ơn Đồng Hành đã giúp em cảm nhận rõ giá trị của 2 từ “đồng hành” và cuối cùng là cảm ơn những chuyến đi picnic như thế này đã giúp em hiểu được tâm tư từ những anh chị sáng lập và đồng hành cũng ĐH trong thời gian qua.

Chúc cho Đồng Hành sẽ thực hiện cột mốc 15 năm đầy ý nghĩa và đạt được thêm nhiều sự thành công trong tương lai để sau này sẽ có thêm cột mốc 20, 25, 30 năm đầy hứa hẹn. Chúc các anh chị trong quỹ ĐH luôn mạnh khoẻ, thành công và giữ mãi ngọn lửa với ĐH.

Em cảm ơn vì tất cả.

Nguyễn Thị Hồng Hương

Em chào các anh, chị.

Em rất vui, tự hào vì mình là thành viên của đại gia đình Đồng Hành, được nhận sự hỗ trợ giúp đỡ từ Đồng Hành.

 Em rất thích chuyến đi Picnic vừa rồi của Đồng Hành mình, đây là lần đầu tiên em được gặp mặt, tham gia hoạt động vui chơi cùng các anh, chị và các bạn trong Đồng Hành mình. Sau buổi Picnic này em có ấn tượng vô cùng tốt về các anh chị, các anh chị không chỉ rất giỏi mà còn dễ thương, vui tính và rất chịu chơi nữa. Với em, gia đình Đồng Hành mình thật sự gần gũi, thân thiết. Nếu có những dịp họp mặt Đồng Hành tiếp theo em sẽ tích cực đăng kí tham gia. Em cảm ơn các anh, chị đã tổ chức cho chúng em buổi dã ngoại vui vẻ như thế này ạ. 

Em cũng cảm ơn những chia sẻ rất hay và thật lòng của các anh, chị. Em sẽ cố gắng học tập thật chăm chỉ; tự lập kế hoạch, bắt tay chuẩn bị cho tương lai của mình, quản lí thời gian của mình cho thật hiệu quả chứ không lãng phí như bây giờ nữa. Em sẽ vận dụng phương pháp học tiếng Anh của anh Khoa, hi vọng mình sẽ có thể nói tiếng Anh thật tốt  

Em hi vọng quỹ học bổng Đồng Hành mình sẽ có nhiều buổi họp mặt,giao lưu chia sẻ hơn nữa. Em đã, đang và sẽ tiếp cố gắng rèn luyện để đạt được ước mơ của mình, để thành công và quay trở lại hỗ trợ Đồng Hành, không phụ tấm lòng của các anh,chị .